Y tế - Giáo dục
18/09/2017 15:00Cô gái chống trả cướp quyết liệt vì sợ mất luận văn thạc sĩ
Sau giây phút kinh hoàng đó, cô Ntusi hồi tưởng lại và khuyên mọi người đừng làm như cô vì như thế rất nguy hiểm. Sự việc xảy ra tại một con đường vắng vẻ ở thành phố Johannesburg của Nam Phi, theo Daily Mail.
Cô Ntusi đang đi thì một chiếc ô tô dừng lại. Từ trên xe, hai tên cướp nhảy xuống và chạy về phía Ntusi. Chúng dùng vũ lực trấn áp cô, đẩy cô xuống đường và dùng súng dí vào đầu.
![]() |
| Hình ảnh từ camera ghi lại cảnh tên cướp dùng vũ lực trấn áp rồi dùng súng uy hiếp cô Ntusi |
Đoạn camera đã ghi lại được cuộc giằng co đầy ngoan cường và có phần liều lĩnh của cô Ntusi. Thời gian trên đoạn phim cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 12.9.
Trong đoạn phim, cô Ntusi bị tên cướp móc súng và dí vào đầu. Hắn còn đạp vào người cô. Tuy nhiên, Ntusi vẫn không buông túi xách.
Bằng tất cả sức lực, cô nắm chặt túi xách và không chịu buông ra. Với cô, nó rất quý vì trong đó có bài luận văn tốt nghiệp thạc sĩ gần như đã hoàn chỉnh.
Bài luận văn đó nằm trên một đĩa cứng, thuộc lĩnh vật sinh học phân tử. Nếu bị mất, cô phải làm lại và xin gia hạn đến tận 1 năm sau. “Tôi quyết không để chúng lấy cái túi xách”, cô kể lại với BBC.
Giằng co mãi không được, bọn cướp đành chịu thua cô gái. Chúng bỏ lên ô tô chạy mất. Tuy nhiên, bọn cướp sau đó đã bị bắt giữ.
http://thanhnien.vn/giao-duc/co-gai-chong-tra-cuop-quyet-liet-vi-so-mat-luan-van-thac-si-876302.html
| Sai phạm tại 'lò sản xuất tiến sĩ': Tiến sĩ kinh tế lại hướng dẫn nghiên cứu sinh quản lý giáo dục
Hàng loạt sai phạm đã được Thanh tra Bộ GD-ĐT chỉ ra về hoạt động đào tạo tại Học viện Khoa học Xã hội Việt ... |
| Thạc sĩ sư phạm đi bán cá
Thu là bạn thân của tôi từ thuở học vỡ lòng, hai đứa học chung 12 năm, cho đến ngày nộp hồ sơ thi đại ... |
| Nhiều thí sinh đã “chán” đại học, chuyển sang học nghề
Nhiều trường đại học đang “sốc”, hoang mang vì không biết 110.000 thí sinh được xác định là trúng tuyển trong đợt 1 đã đi ... |
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (1 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (2 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (2 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (2 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (2 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (3 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (3 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (3 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (3 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (4 giờ trước)
