Thể thao
01/07/2025 15:30CLB Bình Định nguy cơ dừng hoạt động
Nguồn tin của Báo Điện tử VTC News cho biết câu lạc bộ Bình Định đối diện nguy cơ dừng hoạt động sau mùa giải 2024/25. Hiện nay, nhiều phương án về tương lai của đội bóng đất võ được đặt ra.
CLB Bình Định có thể duy trì hoạt đồng cầm chừng ở giải hạng Nhất với kinh phí 30 tỷ đồng. Ngoài ra, phương án sáp nhập với Hoàng Anh Gia Lai cũng được tính đến, sau khi 2 tỉnh Bình Định và Gia Lai hợp nhất từ ngày 1/7/2025. Trong trường hợp không tìm ra được giải pháp theo 2 hướng trên, CLB Bình Định sẽ dừng hoạt động.
CLB Bình Định lâm nguy.
Một loạt cầu thủ của Bình Định được "bật đèn xanh" ra đi như Vũ Minh Tuấn, Huỳnh Tuấn Linh, Lục Xuân Hưng, Phan Ngọc Tín, Dương Văn Khoa, Mạc Hồng Quân, Pham Đức Huy và cả đội trưởng Cao Văn Triền. Trong đó, Văn Triền mới kí lại hợp đồng 3 năm từ giữa mùa giải - thời điểm Bình Định còn nhiều hi vọng trụ hạng.
Nếu không còn xuất hiện ở giải hạng Nhất Quốc gia, đây sẽ là cái kết rất buồn với người hâm mộ Bình Định. Được đầu tư rất nhiều tiền để giành suất lên V.League cùng mục tiêu đua vô địch, nhà tài trợ của Bình Định chi số tiền hơn 300 tỉ đồng trong thời gian ngắn để chuyển nhượng cầu thủ. Cuối cùng, thành công chỉ đến khi họ đã ở giai đoạn thoái trào.
Mùa giải 2023-2024, phong độ xuất sắc của Alan - Leo Artur cùng bộ đôi Cao Văn Triền - Đỗ Văn Thuận giúp đội chủ sân Quy Nhơn đứng thứ hai chung cuộc trên bảng xếp hạng V.League. Tuy nhiên, khi Bình Định sa sút, nhiều cầu thủ tốt ra đi, họ không thể nào giữ vững vị trí cạnh tranh huy chương ở V.League.
Năm nay, Bình Định từng chiếm ưu thế trong cuộc đua trụ hạng nhưng dần hụt hơi ở giai đoạn quan trọng. Họ thua trước đối thủ trực tiếp Đà Nẵng ở cả 2 trận đối đầu. Trận hòa trước Thể Công Viettel hay Thanh Hóa không giúp tình hình của thầy trò HLV Trần Minh Chiến khả quan hơn.
Đội bóng này mất quyền tự quyết và buông xuông khi thua Hà Nội 2-4 còn Đà Nẵng thắng Sông Lam Nghệ An. CLB Bình Định xuống hạng trực tiếp sau vònh cuối cùng.
https://vtcnews.vn/clb-binh-dinh-nguy-co-dung-hoat-dong-ar951987.html
- Chung cư tái định cư phải dành 1/3 diện tích kinh doanh dịch vụ cho người được tái định cư thuê (15:02)
- Mở rộng “cao tốc vốn” cho giai đoạn tăng trưởng mới (27 phút trước)
- Ám ảnh 'mình là gánh nặng', nhiều bệnh nhân ung thư lặng lẽ bỏ điều trị (35 phút trước)
- Giá vàng thế giới tăng trở lại sau phiên giảm mạnh: Áp lực liệu vẫn còn? (54 phút trước)
- U17 Việt Nam giành quyền dự World Cup, VFF thưởng tiền tỷ (4 giờ trước)
- Tân Chủ tịch Fed và bài toán khó về giảm lãi suất (4 giờ trước)
- Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về xăng chứa 15% ethanol (4 giờ trước)
- Chủ tịch Tập Cận Bình chủ trì lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Bắc Kinh (4 giờ trước)
- 9 đội châu Á dự U17 World Cup: Đi cùng Việt Nam là những đội nào? (4 giờ trước)
- Diễn viên từng đóng Trư Bát Giới nhưng bị lãng quên trong 'Tây du ký' là ai? (5 giờ trước)