Tin Dầu khí
24/11/2017 14:00Chuyện trên mỗi giàn khoan
| Những câu chuyện giàn khoan (Kỳ 2): Tiết lộ những sự cố Đêm chênh vênh trên biển, tôi được nghe “sói biển” kể nhiều chuyện kỳ lạ quanh việc khoan thăm dò - khai thác dầu khí. ... |
| Những câu chuyện giàn khoan: Tình yêu từ những giếng dầu Mỗi giếng dầu như một nhịp đập trái tim. Ở đó, từng dòng dầu như những dòng máu tiếp sức cho nền kinh tế. Những ... |
|
Trên công trường mỏ Bạch Hổ. Ảnh: Vũ Kim Sơn
Mỗi giàn khoan dầu khí như những cột mốc, khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc; là nơi cứu giúp, hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên biển.
Dầu khí là ngành kinh tế mũi nhọn, ngành dầu khí vừa đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, vừa đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đảm bảo nguồn thu ngân sách Nhà nước. Hơn thế nữa, mỗi người thợ dầu khí như một chiến sĩ giữa biển khơi góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
![]() |
Bình minh trên giếng dầu. Ảnh: Đinh Hữu Ngợt
|
Chuẩn bị một mũi khoan. Ảnh: Vũ Kim Sơn
|
Trực thăng túc trực trên giàn khoan vừa phục vụ việc đưa đón kỹ sư, vừa ứng cứu trường hợp khẩn cấp. Ảnh: Vũ Kim Sơn
|
Bảo dưỡng chân giàn khoan. Ảnh: Bùi Minh Trí
http://www.pvn.vn/Pages/Nguoi-dau-khi/Chuyen-tren-moi-gian-khoan/bffba20a-737f-4f24-bcde-f9bc72fa40c6
- Kê đơn sai, bán thuốc hết hạn có thể bị tước chứng chỉ, phạt tới 30 triệu đồng (17:30)
- Paris hạn chế ô tô, cải thiện chất lượng không khí nhờ xe đạp (17:00)
- Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử (1 giờ trước)
- Ông Nguyễn Huy Tiến tái đắc cử Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (1 giờ trước)
- Ông Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ (1 giờ trước)
- Ông chủ bị khởi tố, cửa hàng Bảo Tín Minh Châu vẫn đông khách chờ mua bán vàng (3 giờ trước)
- Hà Nội, TP.HCM kiểm định khí thải xe mô tô, xe gắn máy từ 1/7/2027 (3 giờ trước)
- Bà xã 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy qua đời (3 giờ trước)
- Ông chủ Bảo Tín Minh Châu thừa nhận chỉ đạo con trai che giấu doanh thu (4 giờ trước)
- Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm (4 giờ trước)
