Thể thao
18/07/2019 17:11Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Tất cả đối thủ bảng G phải e sợ Việt Nam
ĐT Việt Nam rơi vào bảng G, bảng đấu có sự góp mặt của 3 đội bóng Đông Nam Á nữa là Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đội còn lại của bảng đấu này là UAE.

Thái Lan đụng độ Việt Nam vào ngày 5/9.
Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, Thái Lan, Malaysia và Indonesia đã quá quen thuộc với Việt Nam nhưng cả 3 đối thủ này đều e ngại Việt Nam. Còn UAE, Việt Nam luôn có duyên khi gặp những đội bóng Tây Á dưới thời HLV Park Hang-seo nên không hề sợ đối thủ này.
"Lễ bốc thăm này quả thật thú vị, có rất nhiều bất ngờ. Về bảng đấu của Việt Nam, tôi cho rằng có nhiều lợi thế. Các đối thủ ở ĐNÁ đều đã quen thuộc với chúng ta. Họ có thể mạnh nhưng trong 2 năm trở lại đây đều phải e ngại Việt Nam. Chúng ta cũng đều từng thắng họ.
Vì ở cùng khu vực nên chuyện đi lại, ăn ở cũng rất thuận lợi cho chúng ta, không phải lo lệch múi giờ. Còn UAE là đối thủ rất mạnh, nhưng họ cũng như các đội Tây Á, Trung Đông, đã quen thuộc với chúng ta rồi, Việt Nam không sợ họ.
Tôi nghĩ cơ hội để chúng ta vượt qua vòng loại thứ 2 này lên đến 80%, một con số rất cao nhỉ! Vị trí thứ nhất thì có lẽ chúng ta không mơ rồi vì UAE rất mạnh, nhưng vị trí thứ 2 thì hoàn toàn có thể. Những địch thủ Thái Lan, Indonesia, Malaysia rất mạnh nhưng Việt Nam cũng đang rất khó đánh bại", cựu danh thủ Thể Công đánh giá trên Soha.vn.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Nhận định về trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam vào ngày 5/9, trận đầu tiên của 2 đội ở vòng loại World Cup 2022, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói: "Trận này về cơ bản thì 50-50 nhưng có thể hiểu hơi nghiêng về Việt Nam, kiểu như 49-51 vậy. Chúng ta đã không còn e ngại Thái Lan nữa.
Người Thái có HLV mới và chỉ còn gần 2 tháng để chuẩn bị thi đấu với Việt Nam. Nhìn vào tấm gương chính HLV Park Hang-seo đến Việt Nam vài tháng đã tạo nên kỳ tích Thường Châu thì chúng ta sẽ không thể lường trước liệu ông Akira Nishino làm được gì cùng "Voi chiến".
Nhưng có một điều khá chắc chắn, đó là HLV Park Hang-seo sẽ quen thuộc các cầu thủ Việt Nam hơn so với ông Nishino và cầu thủ Thái Lan".
Theo ông Hải, Việt Nam sẽ giành quyền lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng khó có cơ hội đi tiếp vì thực lực có hạn.
- Vi phạm quy chế thi lớp 10 Hà Nội: Bị trừ tới 50% điểm, có thể hủy kết quả (2 giờ trước)
- NASA công bố kế hoạch xây dựng 'thành phố trên Mặt Trăng' chỉ sau 6 năm (2 giờ trước)
- Tô sai mã đề và loạt sai sót khiến thí sinh mất oan điểm vào lớp 10 (2 giờ trước)
- 'Bốc hơi' 1,7 triệu đồng, giá vàng trong nước mất mốc 160 triệu đồng/lượng (3 giờ trước)
- Bộ Công Thương chỉ đạo không cắt điện trong giai đoạn nắng nóng (3 giờ trước)
- Tối nay (28-5), bốc thăm chia bảng vòng loại Giải U20 châu Á 2027 (3 giờ trước)
- Mỹ tấn công cơ sở quân sự Iran (3 giờ trước)
- Lãi vay tăng cao, đầu tư căn hộ cho thuê ở TP.HCM có còn là 'miếng bánh ngọt'? (4 giờ trước)
- Ông Trump cảnh báo Oman, tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm mở cửa trở lại (4 giờ trước)
- Bộ Công Thương lý giải nguyên nhân không bán xăng khoáng cùng xăng E10 (5 giờ trước)