Thể thao
31/03/2023 15:23Chuyên gia tài chính: Man Utd không đáng giá đến 6 tỷ Bảng
Nhà Glazer chỉ chấp nhận bán Man Utd nếu có đối tác đáp ứng mức giá 6 tỷ Bảng (tương đương hơn 140 nghìn tỷ đồng). Theo chuyên gia tài chính Kieran Maguire, con số này phi thực tế và cao hơn so với giá trị thực của đội chủ sân Old Trafford. Nhận xét này được ông đưa ra dựa trên báo cáo tài chính mới nhất của Man Utd.
Ông Maguire chỉ ra rằng lợi nhuận Quý II/2023 của Man Utd chỉ là 6,3 triệu Bảng trong khi khoản nợ của đội bóng lên tới 741 triệu Bảng. Đáng chú ý, lợi nhuận của Man Utd giảm 10% so với cùng kỳ năm trước.

Man Utd đang xếp thứ ba trên bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh.
"Nhìn vào dòng tiền từ hoạt động kinh doanh, giá trị của Man Utd còn xa mới đạt đến con số 6 tỷ Bảng", tờ Daily Mail dẫn lời chuyên gia tài chính.
"Tháng 8 năm ngoái, thị trường định giá Man Utd chỉ ở mức 2 tỷ Bảng, có thể tăng gấp đôi vào lúc này nhưng bất cứ con số nào lớn hơn như vậy cũng khiến các nhà đầu tư phải đắn đo".
Theo ông Maguire, sau khi áp dụng các phương pháp định giá, ông cho rằng Man Utd chỉ đáng giá 2,8 tỷ Bảng. Cách duy nhất để nâng giá trị của Man Utd lên xứng đáng với mức giá 6 tỷ Bảng là đội chủ sân Old Trafford phải tự bán được bản quyền truyền hình các trận đấu của họ trong mùa giải.
Theo ESPN, một tuần sau khi nhận đề xuất mua Man Utd lần thứ hai từ đối tác, nhà Glazer vẫn chưa đưa ra phương án cuối cùng. Mâu thuẫn nội bộ được cho là nguyên nhân chính khiến các cuộc đàm phán bị đình trệ.
Những đề nghị mới khiến những ông chủ của đội bóng này có quan điểm khác nhau và chưa thống nhất được việc sang nhượng cổ phần. Joel Glazer muốn bán đứt, trong khi Avram Glazer vẫn muốn duy trì quyền lực ở sân Old Trafford, chỉ nhượng lại một phần quyền sở hữu.
Cho đến hiện tại, tỷ phú Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đại diện cho quỹ đầu tư ở Qatar được đánh giá là có khả năng cao nhất trong việc mua lại Man Utd. Tuy nhiên, mức giá mà Sheikh Jassim đưa ra không đáp ứng được con số 6 tỷ bảng mà nhà Glazer mong muốn.
Tỷ phú Anh Jim Ratcliffe thất thế trong cuộc đua khi đưa ra mức giá thấp hơn. Bên cạnh đó, Jim Ratcliffe buộc phải bán được CLB Nice (Ligue 1) mới đủ tiền để trả cho nhà Glazer.
https://vtc.vn/chuyen-gia-tai-chinh-man-utd-khong-dang-gia-den-6-ty-bang-ar762101.html
- Vì sao tổ hợp sân pickleball 6.000m² hiện đại bậc nhất Hà Nội bị tháo dỡ? (18:23)
- AFC chốt lịch bốc thăm Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam gặp đội nào? (1 giờ trước)
- Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, 54 bị cáo lĩnh 384 năm tù (1 giờ trước)
- Tiếp tục tăng mạnh, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm (1 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (2 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (3 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (3 giờ trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (5 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (5 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (5 giờ trước)