Thời sự
11/12/2019 16:05Chuyên gia Nhật Bản xin lỗi Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung vì "hiểu lầm phát ngôn"
Sáng 10/12, Tổ chức Xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản (JEBO) thông qua Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt (JVE) phát đi thông cáo báo chí khẳng định "Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu về việc JEBO chưa hề xin phép là hoàn toàn đúng".
Tổ chức này cũng gửi lời xin lỗi tới Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vì gây ra vụ việc hiểu lầm vừa qua, làm ảnh hưởng đến uy tín của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
![]() |
| Chuyên gia Nhật Bản xin lỗi Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung vì 'hiểu lầm phát ngôn' |
"Sau khi xem lại nội dung Công văn 142/TB-VP không nêu cho phép JEBO mà là “Đồng ý cho Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt thực hiện thí điểm, tức là về mặt Pháp lý chỉ cho phép JVE và phối hợp với Đoàn chuyên gia Nhật Bản chứ thành phố không cho phép JEBO vì JEBO đúng là chưa gửi văn bản xin phép UBND TP mà việc này là JVE gửi văn bản", JEBO cho hay.
Tổ chức này cũng khẳng định, về mặt pháp lý thì JEBO không phải là đơn vị xin phép UBND TP nên việc ra thông cáo khẳng định UBND Thành phố đã cho phép JEBO thực hiện là hoàn toàn sai, vì JEBO chỉ là Đoàn chuyên gia Nhật Bản.
"Về vai trò, chúng tôi chỉ là Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp Công ty JVE để thực hiện về mặt kỹ thuật để thực hiện Dự án nên việc ra thông cáo báo chí phản bác Ngài Chủ tịch UBND Thành phố là chưa phù hợp", JEBO thừa nhận.
"JEBO xin khẳng định lại là Ngài Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu về việc JEBO chưa hề xin phép là hoàn toàn đúng. JEBO chúng tôi chỉ có vai trò là Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với JVE để thực hiện về mặt Kỹ thuật Dự án thí điểm vừa qua. Việc thông cáo báo chí của chúng tôi gây ra dư luận xã hội tại Việt Nam hiểu nhầm về Ngài Chủ tịch, do vậy chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới Ngài Chủ tịch và mong Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội thông cảm", Thông báo của JEBO nêu.
Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm hôm 6/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Tổ chức Xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản vào thử nghiệm ở sông Tô Lịch mà chưa hề xin phép thành phố.
Sau đó, ngay trong buổi sáng ngày 7/12, JEBO đã phát đi thông cáo báo chí bác lại phát ngôn của ông Nguyễn Đức Chung vì "sai sự thật".
- Sự thật về chồng Võ Tắc Thiên: Không nhu nhược mà là chính trị gia lão luyện (21:15)
- Động đất 7,1 độ richter rung chuyển Nhật Bản, 300.000 người sơ tán khẩn cấp (21:05)
- Cụ bà 105 tuổi vẫn mê cưỡi mô tô phân khối lớn, bí quyết sống khỏe rất đơn giản (1 giờ trước)
- Luyện Chưởng biến dạng bàn tay, võ sư Trung Quốc nói sự thật về truyện Kim Dung (1 giờ trước)
- Chủ nhà hàng thịt nướng phát tài nhờ ngoại hình giống hệt Elon Musk (1 giờ trước)
- Mỹ nhân TVB từng mắc bệnh khó chữa, giờ thành tỷ phú, sống độc thân (1 giờ trước)
- 'Đại Việt sử ký' và 'Đại Việt sử ký toàn thư' khác nhau thế nào? (2 giờ trước)
- Petrovietnam - Hà Tĩnh mở rộng không gian tăng trưởng với trung tâm công nghiệp - năng lượng (2 giờ trước)
- Petrovietnam - Hà Tĩnh: Cộng hưởng nguồn lực, kiến tạo cực tăng trưởng mới (2 giờ trước)
- Cầu Long Biên ở Hà Nội còn có tên gọi nào khác? (3 giờ trước)
