Chuyên gia, nhà đầu tư nhập cảnh Việt Nam cần cách ly tập trung 21 ngày

Thủ tướng có chỉ thị và Văn phòng Chính phủ có thông báo yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung trong thời gian 21 ngày.

Theo phóng viên hãng tin CNA Đài Loan, vừa qua một số nhà đầu tư Đài Loan có phản ánh thông tin họ nhập cảnh vào Việt Nam, khi gần kết thúc thực hiện cách ly 14 ngày thì nhận được công văn của Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội ban hành ngày 31/1/2021. Nội dung công văn yêu cầu những người đang cách ly và những người nhập cảnh trong thời gian tới sẽ phải thực hiện việc cách ly tăng từ 14 ngày lên 21 ngày.

Chuyên gia, nhà đầu tư nhập cảnh Việt Nam cần cách ly tập trung 21 ngày - 1
(Ảnh minh họa)

Liên quan tới thông tin trên, phóng viên đặt câu hỏi liệu trong thời gian tới các chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài khi nhập cảnh vào các tỉnh thành ở Việt Nam có phải thực hiện quy định cách ly thống nhất tăng lên 21 ngày hay không.

Về thắc mắc này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Với người nhập cảnh Việt Nam là chuyên gia, nhà đầu tư doanh nghiệp, nhà quản lý thì áp dụng cách ly tập tập trung. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp thời gian gần đây, Thủ tướng đã có chỉ thị và văn phòng chính phủ có thông báo yêu cầu các địa phương có ca bệnh khẩn trương chỉ đạo thực hiện truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung trong thời gian 21 ngày".

Người Hà Nội về quê ăn Tết có phải cách ly 21 ngày? Người Hà Nội về quê ăn Tết có phải cách ly 21 ngày?

Nhiều người Hà Nội đang lo ngại về việc về quê ăn Tết sẽ phải cách ly 21 ngày để phục vụ công tác phòng ...

TP HCM tăng thời gian cách ly lên 21 ngày TP HCM tăng thời gian cách ly lên 21 ngày

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM tăng thời gian cách ly từ 14 ngày lên 21 ngày với trường hợp liên quan vùng ...

/ vtc.vn