Selfie hay chụp ảnh check-in với đường tàu đã trở thành một trong xu hướng độc đáo và mới mẻ đối với các bạn trẻ ở Việt Nam cũng như trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đã có những sự cố thương tâm khi con người liều mạng để gây ấn tượng với xã hội.

Một nghiên cứu được Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (NLM) công bố năm 2018 đã làm sáng tỏ hàng loạt những cái chết do selfie trong vòng 6 năm trở lại đây.

Họ đã tìm thấy tổng cộng 259 trường hợp tử vong liên quan đến selfie đã xảy ra từ tổng số 137 sự cố trên toàn cầu, và một trong những nguyên nhân chính khiến cho con số tử vong tăng cao là do con người thích chụp ảnh chính mình với tàu hỏa và đường ray.

chup anh voi duong tau tren the gioi nhung cai chet thuong tam khong hiem
Giới trẻ ngày nay không ngại liều mạng để chụp được một tấm ảnh đẹp. Ảnh: Báo Foreign Policy

Ba chị em của một gia đình ở Mỹ đã tử vong thương tâm vào tháng 10.2011 khi liều lĩnh tạo dáng cạnh một chuyến tàu với bức ảnh cuối cùng đăng tải trên Facebook với trạng thái: “Thật tuyệt khi được đứng cạnh tàu hỏa”.

Một người đàn ông ở Washington, Mỹ đã bước ra đường ray selfie và bị tàu hỏa cán chết vì ông đã đánh giá sai thời gian tàu đi đến.

Ba sinh viên đã thiệt mạng khi cố gắng chụp một tấm ảnh “táo bạo” gần một chuyến tàu sắp tới trên đường ray Mathura, gần Kosikala, Ấn Độ.

Tại Israel, một người đàn ông cố gắng chụp ảnh trên một chuyến tàu đang di chuyển từ Mumbai đến Goa ở Ấn Độ và đã tử vong vì bị trượt ngã khỏi đoàn tàu.

Một tai nạn thương tâm đã xảy ra ở miền bắc Serbia với một người đàn ông 22 tuổi khi đang cố diễn lại một phân cảnh trong bộ phim mà anh yêu thích bằng cách chạy trước đầu tàu hỏa. Anh ta cố vừa chạy vừa ghi lại khoảnh khắc đó thì ngay lập tức đã bị tàu tốc hành đâm thẳng với tốc độ tối đa.

chup anh voi duong tau tren the gioi nhung cai chet thuong tam khong hiem Du khách vẫn tấp nập về “phố cà phê đường tàu” chụp ảnh sau biển cấm
chup anh voi duong tau tren the gioi nhung cai chet thuong tam khong hiem Hot girl Tây mê mải check in trước giờ cà phê đường tàu bị xóa sổ
chup anh voi duong tau tren the gioi nhung cai chet thuong tam khong hiem Tổng Cục Du lịch Việt Nam: Không vì đông khách mà để tồn tại cà phê đường tàu nguy hiểm

https://laodong.vn/the-gioi/chup-anh-voi-duong-tau-tren-the-gioi-nhung-cai-chet-thuong-tam-khong-hiem-759149.ldo

laodong.vn