Quốc tế
17/12/2021 15:35Chủng Omicon lây lan nhanh, ông Biden cảnh báo "mùa đông chết chóc" ở Mỹ
Tổng thống Joe Biden cảnh báo, chủng Omicron sẽ "bắt đầu lây lan nhanh hơn nhiều" ở Mỹ và kêu gọi người Mỹ nên tiêm chủng đầy đủ, cũng như tiêm liều tăng cường.
"Biện pháp bảo vệ thực sự duy nhất là tiêm phòng", ông Joe Biden nói hôm 16/12, dự đoán dịch bệnh nghiêm trọng vào mùa đông và người không tiêm vaccine sẽ đối diện với nguy cơ tử vong.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Anh: Reuters) |
“Nếu bạn được chủng ngừa và tiêm nhắc lại, bạn sẽ được bảo vệ khỏi bệnh tật nặng và tử vong", ông Biden cho biết thêm.
Người đứng đầu Nhà Tắng cho rằng, chung Omicron hiện chưa lây lan ở Mỹ là nhờ vào các chính sách của chính quyền Mỹ. “Chung Omicron đang lan rộng và ca nhiễm sẽ tăng lên. Hãy tiêm liều tăng cường. Điều đó cực kỳ quan trọng", ông Biden nói.
Các quan chức từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, ít nhất 36 bang nước này đã báo cáo các trường hợp nhiễm chung Omicron tính đến hôm 16/12.
Mỹ đang đối mặt với đợt gia tăng ca nhiễm bệnh mới do thời gian tụ tập trong nhà nhiều hơn dịp nghi lễ, cùng với thời tiết lạnh hơn, trong khi chủng Omicron có khả năng lây lan nhanh chóng.
Theo CDC Mỹ, nước này hiện ghi nhận trung bình 1.150 ca tử vong do COVID-19 mỗi ngày.
| Số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Mỹ lại vượt 100.000
Mỹ hiện đang ghi nhận trung bình 106.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày, tăng 27% so với tuần trước và 65,4% kể từ cuối tháng ... |
- Cao thủ quyền mưu hạ gục 3 danh tướng Tam quốc lại chết thảm dưới tay phụ nữ (1 giờ trước)
- Nước nào có dân số ít nhất thế giới? (2 giờ trước)
- Chuyến bay bị hủy, khách qua đêm ở sân bay vì một bé gái không thắt dây an toàn (2 giờ trước)
- 'Ngọc nữ Hong Kong' đẹp không góc chết, U50 làm mẹ đơn thân nuôi 3 con (2 giờ trước)
- Syria tuyên án tử hình vắng mặt cựu Tổng thống Bashar al-Assad (2 giờ trước)
- Vì sao người Hàn Quốc thích dùng đũa kim loại dù rất khó gắp? (3 giờ trước)
- VinFast bàn giao 21.781 xe ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 7/2026 (3 giờ trước)
- Vietjet ưu đãi vé đến sân bay quốc tế mới nhất Australia (3 giờ trước)
- Nhà ở cho thuê: Trụ cột mới cho chính sách nhà ở Hà Nội (4 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải lập Thu mà thời tiết miền Bắc vẫn nắng nóng hầm hập 39°C (5 giờ trước)
