Tài chính - Ngân hàng
08/01/2021 16:02Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh
Chốt phiên giao dịch 7/1, chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,6% lên 13.067 USD. Cổ phiếu Microsoft và Alphabet đều tăng hơn 2%. Apple tăng 3,4%.
Chỉ số DJIA tăng 0,7% lên 31.041 điểm. Trong phiên, Dow có lúc lên hơn 300 điểm. S&P 500 chốt phiên tăng 1,5% lên 3.803 điểm.
Phiên hôm qua đánh dấu lần đầu tiên Nasdaq Composite vượt 13.000 điểm. Đây cũng là phiên đầu tiên Dow và S&P 500 đóng cửa trên 31.000 và 3.800 điểm.
Cổ phiếu Walgreens Boots Alliance tăng 5,2%, dẫn đầu đà tăng của Dow nhờ báo cáo quý tốt hơn kỳ vọng. JPMorgan Chase tăng 3,3% sau khi được nâng hạng đánh giá từ Bank of America. Trong S&P 500, nhóm công nghệ và tiêu dùng không thiết yếu tăng lần lượt 2,7% và 1,8%.
Bất chấp hỗn loạn mà người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây ra tại Quốc hội Mỹ hôm qua, Wall Street vẫn đi lên do nhà đầu tư bỏ qua sự việc này và kỳ vọng vào khả năng tăng kích thích tài khóa.
"Chẳng có gì khó hiểu đâu. Vì sự cố đó không có tác động gì đến hướng đi của nền kinh tế, lợi nhuận doanh nghiệp hay lãi suất cả. Đơn giản thế thôi", Peter Boockvar - Giám đốc Đầu tư tại Bleakley Advisory Group giải thích.
Quốc hội Mỹ hôm qua đã xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Tổng thống Trump sau đó cũng tuyên bố "sẽ chuyển giao quyền lực một cách trật tự trong ngày 20/1".
Bên cạnh đó, kết quả cuộc bầu cử tại Georgia cũng cho thấy đảng Dân chủ sẽ kiểm soát Thượng viện. Điều này khiến nhà đầu tư thêm kỳ vọng Mỹ sẽ tung các chính sách kích thích nhanh và mạnh hơn nữa. Tâm lý lạc quan này đã góp phần kéo chứng khoán Mỹ đi lên vài phiên qua.
Hà Thu (theo CNBC)
| Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục
Thị trường hào hứng trong tuần giao dịch cuối năm khi Tổng thống Trump ký dự luật ngân sách và cứu trợ Covid-19. |
- Ngày mai (15/3): Gần 79 triệu cử tri cả nước đi bầu cử (1 giờ trước)
- Mưa lớn giữa mùa khô, quốc lộ ở Lâm Đồng ngập sâu (1 giờ trước)
- Mỹ sắp tung đòn sấm sét vào Iran: 2.500 lính thuỷ đánh bộ và tàu chiến nhận lệnh (1 giờ trước)
- Trang trọng lễ thượng cờ tại xã đảo duy nhất tại Hà Nội (2 giờ trước)
- Tai nạn trên cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, gia đình 3 người thương vong (2 giờ trước)
- Từ lá phiếu mùa xuân độc lập đến một đời người huyền thoại (3 giờ trước)
- TP.HCM sẽ chỉ định thầu chọn tư vấn thẩm tra dự án Metro Bến Thành - Thủ Thiêm (3 giờ trước)
- FIFA gỡ lệnh cấm, CLB Thanh Hóa lập tức có 6 tân binh (3 giờ trước)
- FIFA cấm 7 sao nhập tịch, HLV Malaysia vẫn tự tin trước trận gặp tuyển Việt Nam (3 giờ trước)
- Xử phạt tài xế mở cốp, chở người trong khoang hành lý khi chạy xe (3 giờ trước)