Các thị trường đã phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp vào giai đoạn cuối tháng Ba và đặc biệt nhạy cảm với bất kỳ tin tức nào về những tiến bộ trong việc nghiên cứu và sản xuất vắcxin chống COVID-19.

chung khoan my bat tang sau tin tuc lac quan ve vacxin chong covid 19

Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Mỹ đưa tin kết thúc phiên giao dịch ngày 18/5, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến nhiều chỉ số chính tăng điểm trong bối cảnh có những diễn biến hy vọng về một loại vắcxin phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 912 điểm, tương đương 3,9%; chỉ số S&P 500 tăng 3,2%; chỉ số hỗn hợp Nasdaq tăng 2,4%.

Trong khi đó, chỉ số của nhóm cổ phiếu ngành năng lượng tăng 7,6%, chủ yếu được thúc đẩy bởi giá dầu mỏ tăng 8%.

Cổ phiếu của Exxon Mobil tăng 6,8%, Chevron tăng 5,7%.

Đặc biệt, cổ phiếu của công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ tăng vọt 20%, góp phần lớn đẩy thị trường chứng khoán của Mỹ đi lên.

Các thị trường đã phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp vào giai đoạn cuối tháng Ba và đặc biệt nhạy cảm với bất kỳ tin tức nào về những tiến bộ trong việc nghiên cứu và sản xuất vắcxin chống COVID-19.

Các nhà đầu tư đã phản ứng tích cực sau khi công ty Moderna thông báo, vắcxin thử nghiệm chống COVID-19 của họ đã tạo ra các phản ứng miễn dịch ở một số tình nguyện viên khỏe mạnh, những người đã được tiêm phòng trong một nghiên cứu lâm sàng.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là các kết quả ban đầu. Thực tế, rất nhiều loại vắcxin đã không vượt qua được giai đoạn thử nghiệm, thậm chí sau khi đã cho kết quả tích cực ở xét nghiệm ban đầu.

Ông Paul Chew (Pôn Chiu), trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty Phillip Securities tại Singapore, nói rằng khi các nền kinh tế phục hồi sau giai đoạn đóng cửa kéo dài hàng tháng, các thị trường chứng khoán sẽ có xu hướng tăng điểm. Tuy nhiên, xu hướng này sẽ phụ thuộc vào việc các nhà đầu tư tin rằng sẽ ít có nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm lớn thứ hai.

Trong khi đó, tại thị trường quốc tế, chỉ số Stoxx Europe 600 cũng tăng 4,1%; chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,5%; chỉ số hỗn hợp Thượng Hải tăng 0,2% và chỉ số S&P/ASX 200 của Australia tăng 1%./.

chung khoan my bat tang sau tin tuc lac quan ve vacxin chong covid 19 Dow Jones giảm hơn 450 điểm

Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi nhà đầu tư lo ngại việc mở cửa lại nền kinh tế có thể không mang lại hiệu quả ...

chung khoan my bat tang sau tin tuc lac quan ve vacxin chong covid 19 Tình hình tại Mỹ đang tệ nhưng sao chứng khoán lại tốt?

Việc chứng khoán Mỹ khởi sắc lúc này được lý giải bằng một ảo vọng rằng "nhà đầu tư biết điều gì mà hàng triệu người đang ...

https://www.vietnamplus.vn/chung-khoan-my-bat-tang-sau-tin-tuc-lac-quan-ve-vacxin-chong-covid19/640864.vnp

www.vietnamplus.vn