Xã hội
15/09/2020 05:36Chưa thể mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/9 như dự kiến
Chiều 14/9, Bộ GTVT cho biết, sau khi họp bàn với các Bộ, ngành liên quan thì Bộ vẫn chưa thể chốt thời điểm chính thức mở cửa lại các đường bay quốc tế với các điểm đến là các quốc gia có kết quả phòng chống dịch tốt và các đường bay có nhu cầu vận chuyển cao như Đài Loan - Trung Quốc, Campuchia, Nhật Bản.
![]() |
| Chưa chốt được thời điểm mở cửa đường bay quốc tế. (Ảnh: Báo Hải quan) |
Theo kế hoạch ban đầu, từ 15/9 Việt Nam mở lại các đường bay thương mại quốc tế thường lệ từ Việt Nam đi Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Các đường bay đi Đài Loan - Trung Quốc, Campuchia, Lào được tái khởi động từ 22/9.
Theo Bộ GTVT, các cơ quan y tế đang hoàn thiện các phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh.
Dự kiến phương án sẽ được trình Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào ngày thứ 5 tới.
Bên cạnh đó, một trong những vấn đề quan trọng hiện nay là cần làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam (y tế, cách ly, chi phí....) đối với từng đối tượng (ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư và công dân Việt Nam) để thông báo rộng rãi tới các nước liên quan cũng như đối với những người quan tâm, có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.
Các địa phương như Hà Nội và TP.HCM hiện tại vẫn chưa xác định được cụ thể nhu cầu số lượng người nhập cảnh để lên kế hoạch cách ly cũng như cung cấp các điều kiện liên quan.
| Thủ tướng: Không để tình trạng người nước ngoài vào Việt Nam gây ra ổ dịch mới
Thủ tướng đặt vấn đề không để tình trạng người nước ngoài vào Việt Nam gây ra ổ dịch mới khi Việt Nam mở đường ... |
| Các hãng hàng không đã sẵn sàng cho việc mở lại đường bay quốc tế
Việc mở cửa đường bay quốc tế được đánh giá sẽ tạo thuận lợi nhu cầu đi lại của người dân, phát triển kinh tế ... |
| Mở lại đường bay quốc tế, kiểm soát dịch bệnh ra sao?
Đại diện Bộ Y tế, Giao thông vận tải đã thông tin về kế hoạch mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế với ... |
- Hình hài tuyến đường Vành đai 2,5 qua Cầu Giấy sau gần 3 tháng thi công (15:02)
- 13 triệu người châu Phi bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu (32 phút trước)
- Việt Nam lần đầu tiên có thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS) (51 phút trước)
- Diễn viên Phương Nam 'Mưa đỏ' giờ ra sao sau cú hích 700 tỷ đồng? (1 giờ trước)
- Mâm hoa cúng hút khách, giá bánh gio tăng gấp 3 lần trong ngày Tết Đoan ngọ (4 giờ trước)
- Giám đốc 26 tuổi có trình độ cao tham gia lừa đảo bán hợp đồng kỳ nghỉ (4 giờ trước)
- Agribank dành 15 tỷ đồng xây trạm y tế vùng biên Lạng Sơn (4 giờ trước)
- Đường dây lừa hợp đồng kỳ nghỉ ở TP.HCM giăng bẫy tinh vi thế nào? (4 giờ trước)
- Vụ án hợp đồng kỳ nghỉ: Hơn 2.700 tỷ đồng liên quan hành vi lừa đảo (4 giờ trước)
- Giảm 2,5 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC mất mốc 150 triệu đồng (5 giờ trước)
