Xã hội
12/03/2018 22:00Chưa phát hiện \"chạy chọt\" trong tuyển dụng gần 600 giáo viên dôi dư (?!)
Sáng 12-3, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, đã có cuộc trao đổi với cơ quan báo chí liên quan đến vụ việc 578 hợp đồng dôi dư tại huyện này.
![]() |
Bà Ngô Thị Minh Trinh trả lời báo chí sáng 12-3
Theo bà Trinh, sau khi có công văn chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng thực hiện việc chấm dứt hợp đồng lao động với 208 giáo viên (trong tổng số 578 giáo viên), UBND huyện đã có công văn triển khai thực hiện đến các trường. Hiện tại 208 giáo viên này vẫn đang tiếp tục công việc và được đảm bảo mọi quyền lợi liên quan.
Về hướng xử lý, bà Trinh cho biết hiện nay huyện đang tiến hành rà soát, phân loại theo từng dạng hợp đồng ngắn hạn, dài hạn, trong chỉ tiêu biên chế. Từ đó sẽ có đề xuất hướng cụ thể lên cơ quan cấp trên để xử lý. Theo đó, tinh thần chỉ đạo là từ nay đến năm 2021 sẽ tiến hành bố trí sắp xếp số giáo viên dôi dư. Bên cạnh đó, hiện nay huyện vẫn còn khoảng 75 chỉ tiêu biên chế (ngoài 83 biên chế chuẩn bị xét tuyển) nên huyện đang đề nghị bổ sung số chỉ tiêu này vào đề án để thực hiện việc bố trí sắp xếp cho các giáo viên. "Tinh thần chỉ đạo và quan điểm của huyện là thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi hợp pháp của các giáo viên" – bà Trinh cho biết.
Sáng cùng ngày, rất nhiều giáo viên nằm trong diện chấm dứt hợp đồng mới đây vẫn tập trung về UBND huyện Krông Pắk xin gặp lãnh đạo huyện để đề đạt ý kiến.
![]() |
Mặc dù biết thông tin tạm dừng chấm dứt hợp đồng nhưng sáng 12-3, nhiều giáo viên vẫn tới UBND huyện xin gặp lãnh đạo
Trước câu hỏi của phóng viên về vấn đề liệu có sự "chạy chọt" để giáo viên được ký hợp đồng dù biết là dôi dư, bà Trinh cho rằng đến nay UBND huyện chưa nhận được thông tin phản ánh của giáo viên về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu có bằng chứng thì cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm theo quy định.
Liên quan đến vấn đề trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện đương nhiệm là ông Y Suôn Byă trong việc ký hơn 100 hợp đồng lao động dẫn đến tình trạng dôi dư giáo viên thêm trầm trọng, bà Trinh cho biết đến nay huyện chưa nhận được thông báo kết luận về trách nhiệm từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk
| TP.HCM đề xuất mức thu nhập tiền tỷ để chiêu mộ nhân tài
Ngoài trợ cấp, chế độ lương đặc biệt, các chuyên gia, nhà khoa học có thể nhận được mức thưởng lên tới 1 tỷ đồng ... |
| Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hủy kế hoạch tuyển 1.000 công chức
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hủy bỏ kế hoạch tuyển dụng gần 1.000 cán bộ cấp phường vì Sở Nội vụ đã thực hiện ... |
- Kỳ nhân Trung Quốc đội cối đá leo núi luyện thiết đầu công (04/06/26 21:03)
- Nam diễn viên 'cả đời chỉ đóng vai phụ', giờ ngồi không vẫn kiếm bộn tiền (04/06/26 20:41)
- Vì sao đàn ông Trung Quốc hay để móng tay dài? (04/06/26 20:20)
- Bộ Công Thương đề xuất quy định quản lý giá với xăng E10 từ ngày 1/6 (04/06/26 20:02)
- Vì sao đạo diễn Dương Khiết từng 'cạch mặt' 4 diễn viên Tây du ký suốt 10 năm? (04/06/26 20:01)
- Hướng dẫn viên Nepal sống sót gần 1 tuần trên Everest không thức ăn, không oxy hỗ trợ (04/06/26 19:41)
- FIFA dùng luật độc quyền, sân vận động World Cup 2026 phải đổi tên hàng loạt (04/06/26 19:21)
- Chỉ cần học giỏi, có thể tốt nghiệp đại học sau 1,5 năm (04/06/26 19:02)
- 'Nước kẹo' dùng để ủ giá đỗ nguy hiểm thế nào? (04/06/26 18:42)
- Cấm phát tán clip bạo lực học đường: Không phải che giấu sai phạm, mà là bảo vệ trẻ em (04/06/26 18:21)

