Chưa cấp phép sự kiện 'Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022', xem xét xử lý BTC

Sở TTTT TP.HCM đang củng cố hồ sơ, tài liệu liên quan để xem xét, xử lý các hành vi vi phạm của ban tổ chức sự kiện "Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022".

Chiều 21/7, tại Họp báo cung cấp thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP.HCM cho biết, liên quan đến sự kiện Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022, Sở chưa nhận được hồ sơ đăng ký họp báo của sự kiện này.

"Sở TTTT TP.HCM đang củng cố hồ sơ, tài liệu liên quan để xem xét, xử lý các hành vi vi phạm", ông Từ Lương nói.  

Chưa cấp phép sự kiện 'Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022', xem xét xử lý BTC - 1

Toàn cảnh họp báo. (Ảnh: Thành Nhân)

Theo ông Từ Lương, cuộc họp báo về cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam không thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết, không đăng ký họp báo. Các phóng viên được mời tới đã dùng thông tin của ban tổ chức để đăng tải. 

Cũng tại buổi họp báo, NSƯT Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho hay, qua nắm bắt thông tin từ một số cơ quan đơn vị, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) TP.HCM được biết thông tin về một cuộc gặp gỡ báo chí của Công ty truyền thông Q Talent và đại diện là bà Nguyễn Như Quỳnh đã công bố cuộc thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam 2022.

Đại diện Sở cho biết tại cuộc họp báo này, đơn vị cung cấp thông tin cuộc thi đã được chấp thuận của UBND TP.HCM và Sở VHTT.

"Thời gian qua, Sở VHTT không nhận được hồ sơ đề nghị cấp phép cho cuộc thi này. Trong sáng nay, Sở đã làm việc với người đại diện của công ty về tính pháp lý cùng các vấn đề liên quan cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022", bà Thúy thông tin.

Chưa cấp phép sự kiện 'Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022', xem xét xử lý BTC - 2

NSƯT Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thông tin tại họp báo. (Ảnh: Thành Nhân)

Cũng theo bà Thanh Thúy, người đứng đầu của đơn vị do bận công tác không dự được và cử đại diện pháp luật đến. Phía công ty cũng thừa nhận trách nhiệm chưa thực hiện các thủ tục hành chính về tổ chức họp báo và chưa thực hiện xin chấp thuận đối với cuộc thi.

Qua làm việc với đơn vị, lãnh đạo Sở đã nhắc nhở, trước hết rút kinh nghiệm công bố thông tin không chính xác, không có cơ sở. Sở cũng đề nghị đơn vị làm báo cáo giải trình và sẽ có buổi làm việc chính thức để đề ra biện pháp xử lý.

Trước đó, ngày 5/6, ban tổ chức cuộc thi này đã tổ chức họp báo công bố thông tin khởi động cuộc thi "Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 - Miss Teen Vietnam 2022". Đơn vị này khẳng định cuộc thi đã được UBND TP.HCM và Sở VH&TT cấp phép.

Theo đó, 3 thí sinh giành chiến thắng cao nhất sẽ được cử đại diện thi Miss Teen Universe; Miss Eco Teen International và Miss Teen Earth.  

https://vtc.vn/chua-cap-phep-su-kien-hoa-hau-thieu-nien-viet-nam-2022-xem-xet-xu-ly-btc-ar689412.html

Hoàng Thọ / VTC News