Thể thao
24/07/2023 23:39Chủ tịch VFF: Tuyển nữ Việt Nam thể hiện bản lĩnh trước đội bóng số 1 thế giới
“Đây là trận đấu đặc biệt, đánh dấu lần đầu tiên tuyển nữ Việt Nam ra sân tại World Cup. Đó không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của bóng đá Việt Nam mà còn là cả Đông Nam Á”, trang chủ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dẫn lời Chủ tịch Trần Quốc Tuấn.
Trong lần đầu tiên ra sân ở World Cup, đội tuyển nữ Việt Nam thể hiện nỗ lực, quyết tâm đúng như lời hứa trước trận của HLV Mai Đức Chung. Dù thất bại trước nhà đương kim vô địch thế giới với tỉ số 0-3, các học trò của HLV Mai Đức Chung xứng đáng nhận được những lời khen.
"Các cầu thủ hiện thực hoá được ý đồ chiến thuật, tuân thủ chỉ đạo của huấn luyện viên, thi đấu kiên cường trước đội bóng số 1 thế giới. Các cô gái của chúng ta đã thể hiện được bản lĩnh, sự kiên định trong lối chơi và có được những kết quả tích cực bước đầu. Điều này giúp đội tuyển nhận được sự tôn trọng của các đội tham dự vòng chung kết World Cup và dư luận quốc tế”, Chủ tịch VFF nhận xét.
“Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam cần tích cực hồi phục sau trận đấu đầu tiên và tập trung chuẩn bị cho trận găp Bồ Đào nha và Hà Lan ở những lượt đấu tiếp theo. Hy vọng toàn đội sẽ luôn sẵn sàng ra sân với tinh thần cao nhất, chiến đấu hết mình, tạo nên nhiều điều bất ngờ và để lại dấu ấn đặc biệt trong lần đầu dự World Cup tại New Zealand”.
Ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh một trong những nguyên nhân giúp đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tốt trước đối thủ mạnh ở trận ra quân là sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Thầy trò HLV Mai Đức Chung cho thấy sự tiến bộ vượt bậc sau các giai đoạn tập huấn từ đầu năm với nhiều trận đấu gặp các đối thủ ở đẳng cấp khác nhau.

Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu đầy nỗ lực trước đối thủ Mỹ.
"Việc góp mặt tại một giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh vừa là niềm vinh dự, vừa đặt ra nhiều thách thức. Đến thời điểm này, VFF rất vui mừng khi kế hoạch hoạt động của đội tuyển đã và đang được thực hiện rất tốt, đáp ứng các mục tiêu đề ra", Chủ tịch VFF cho biết.
Rút kinh nghiệm từ những thất bại của các đội bóng khu vực Đông Nam Á ở lần đầu tham dự World Cup, VFF đã có lịch trình mở rộng các hoạt động quốc tế để tạo điều kiện cho tuyển nữ Việt Nam có những chuyến tập huấn bổ ích, rèn luyện về thể lực, kĩ chiến thuật, đặc biệt là tâm lí khi gặp các đối thủ lớn.
"Các trận đấu trong những chuyến tập huấn Nhật Bản hay châu Âu đều rất chất lượng, mang lại kinh nghiệm quốc tế bổ ích, giúp cầu thủ rút ra được nhiều bài học trong quá trình thích nghi với cường độ chơi bóng cao của những nền bóng đá lớn tại châu Âu và thế giới. Dù có những trận đấu thua đậm nhưng cầu thủ cho thấy sự tiến bộ trong tư duy chơi bóng, tích luỹ thể lực để đáp ứng cường độ trận đấu.
Điều đó cũng đã thể hiện được sự bền bỉ chiến đấu của cầu thủ ở trận đấu gặp Mỹ vừa qua. Dù thua sớm nhưng các em vẫn bình tĩnh, tuân thủ lối chơi của huấn luyện viên Mai Đức Chung, hạn chế tối đa các bàn thua”, ông Trần Quốc Tuấn nói.
Ở lượt trận thứ hai, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chạm trán Bồ Đào Nha vào ngày 27/7.
- Nhớ bài học đau đớn, HLV De la Fuente tuyên bố Tây Ban Nha 'không kèm Messi' (11:15)
- Đợt nắng nóng lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên khắp châu Âu (11:00)
- Thống kê đáng chú ý trận Pháp vs Anh: Mbappe đua Vua phá lưới (40 phút trước)
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (1 giờ trước)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (1 giờ trước)
- Ukraine có Thủ tướng mới: Tập trung vào hiệu quả quản trị (1 giờ trước)
- Vừa được cứu khỏi dòng lũ, người đàn ông thất thần tìm vợ và con mất tích (1 giờ trước)
- Messi hồi tưởng bức ảnh định mệnh với Yamal: 'Cuộc sống thật điên rồ' (1 giờ trước)
- Congo đối mặt nguy cơ dịch Ebola lan rộng do hoạt động mai táng (2 giờ trước)
- TP.HCM thúc tiến độ bán đấu giá đất, dự kiến thu gần 97.000 tỷ ngay năm 2026 (2 giờ trước)