Tài chính - Ngân hàng
14/10/2017 19:19Chủ tịch Quyết đã mua xong 11 triệu cổ phiếu FLC
Ngày 13/10/2017, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC đã có văn bản gửi Ủy ban CKNN, Sở GDCK TP. HCM, thông báo hoàn thành việc mua thêm cổ phiếu để gia tăng tỷ lệ sở hữu.
Theo đó, từ ngày 15/9 đến ngày 13/10/2017, Chủ tịch Quyết đã mua thêm 11 triệu cổ phiếu FLC thông qua phương thức khớp lệnh, nâng số lượng nắm giữ lên 155.187.150 cổ phiếu, tương đương 24,32% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của CTCP Tập đoàn FLC.
Được biết, sắp tới, FLC sẽ tổ chức họp ĐHCĐ bất thường nhưng nội dung chi tiết vẫn chưa được tiết lộ.
Thông tin đáng chú ý gần đây liên quan đến Tập đoàn FLC là việc Công ty quản lý quỹ UniCap định giá toàn bộ giá trị các dự án, các khoản đầu tư và những tài sản khác trực thuộc sở hữu, quyền quản lý của FLC, có tính đến yếu tố sinh lời… lên tới 9 tỷ USD.
Con số này lớn hơn rất nhiều so với định giá giá trị các dự án bất động sản FLC đang quản lý mà Savills đã đánh giá vào năm 2014 – khoảng trên 3 tỷ USD.
Bizlive dẫn lời đại diện UniCap cho biết, báo cáo đánh giá này được xây dựng trên cơ sở yêu cầu riêng của khách hàng, phục vụ hoạt động đầu tư.
Hiện chưa rõ "yêu cầu riêng" nêu trên là gì, tuy nhiên, không loại trừ khả năng đây là điểm khởi phát để FLC tiến tới việc hợp nhất một số mã chứng khoán thuộc cùng "hệ sinh thái" trên thị trường.
- ĐH Y Hà Nội dự kiến mở ngành Y tế số, dành 40% chỉ tiêu xét tuyển thẳng 2026 (15:00)
- Tránh 'tên bay đạn lạc' vì xung đột Mỹ-Israel và Iran, nhiều tàu dùng chiêu 'độc' để vượt eo biển Hormuz (29 phút trước)
- Tuyển nữ Việt Nam cần điều kiện gì để qua vòng bảng Asian Cup, dự Olympic? (40 phút trước)
- Kỳ thi đánh giá tuyển sinh của Bộ Công an dự kiến vào ngày 21/6 (45 phút trước)
- Xe khách chở quá 19 người, bị phạt hơn 140 triệu đồng (50 phút trước)
- Đặc khu Trường Sa bầu cử sớm ở 20 khu vực (53 phút trước)
- Khủng hoảng năng lượng mới? Chiến sự Trung Đông đẩy giá nhiên liệu toàn cầu leo thang (2 giờ trước)
- 3.000 người đồng diễn áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày 8/3 (2 giờ trước)
- Israel lần đầu tấn công kho dầu của Iran (3 giờ trước)
- Patriot đánh chặn thất bại tên lửa Iran, căn cứ Mỹ thiệt hại chưa từng có (3 giờ trước)