Xã hội
02/03/2022 04:22Chủ tịch Quảng Nam xin lỗi gia đình các nạn nhân vụ chìm ca nô thảm khốc
Tại buổi họp báo vụ chìm ca nô trên vùng biển Cửa Đại, TP Hội An khiến 17 người chết, chiều 1/3, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có những chia sẻ từ đáy lòng mình.
Ông Lê Trí Thanh bày tỏ sự đau buồn và ông cũng nhìn nhận rằng, vụ tai nạn là sự cố hết sức đau thương, thiệt hại quá lớn cho gia đình các nạn nhân.
"Công tác ứng cứu rất khẩn trương song số người thiệt mạng là quá lớn, quá đau lòng, không gì bù đắp được. Nỗi đau này không chỉ của gia đình các nạn nhân mà nỗi đau của tất cả chúng ta. Tôi rất muốn nói lời xin lỗi gia đình các nạn nhân", ông Thanh nói.
![]() |
| Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại cuộc họp báo. |
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay, ông nhận tin dữ khi đang từ sân bay Singapore về nước sau chuyến công tác. "Tôi rất đau lòng, khóc rất nhiều trên đường về đến Hà Nội. Đến bây giờ, tôi vẫn còn rất nhiều cảm xúc", ông Thanh chia sẻ.
Theo ông Thanh, tất cả các lực lượng đã rất tích cực tham gia cứu nạn và khắc phục hậu quả. Không chỉ lực lượng chức năng mà người dân cũng đã nỗ lực cùng tìm kiếm, đó là truyền thống, tình nghĩa của người xứ Quảng. Người thân nạn nhân cũng đã được hỗ trợ tối đa từ chính quyền và người dân địa phương.
Ông Thanh cũng chia sẻ: "Vụ tai nạn là nỗi đau quá lớn, bài học sâu sắc trong công tác quản lý phương tiện trên biển. Chúng ta phải rút ra bài học xương máu từ mất mát này. Đề nghị công an điều tra làm rõ nguyên nhân, nếu có hành vi sai phạm phải xử lý nghiêm minh".
![]() |
| Chiếc ca nô chìm khiến 17 người chết và mất tích ở Cửa Đại. |
Hiện các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc. Trước mắt địa phương sẽ tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan như làm việc với các công ty chủ phương tiện, làm việc với công ty bảo hiểm để rà soát, giải quyết thấu đáo các vấn đề bồi thường thiệt hại cho nạn nhân.
Trước đó, sáng 26/2, ca nô QNa 1152 chuẩn SB của Công ty Phương Đông do ông Lê Sen (52 tuổi) làm thuyền trưởng chở 38 người (35 hành khách và 3 lái ca nô) xuất phát từ Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Đại đi tham quan đảo Cù Lao Chàm.
13h45 cùng ngày, ca nô QNa 1152 chở 39 người (36 hành khách và 3 lái ca nô) xuất bến thuỷ nội địa Cù Lao Chàm về Cửa Đại. Đến khu vực cách bờ khoảng 1,5 hải lý về hướng Đông, ca nô bị chìm khiến 17 người chết.
| Quảng Nam: Ca nô bị lật ở vùng biển Cửa Đại, 13 người chết, 4 người mất tích
Chiếc ca nô chở 39 người từ đảo Cù Lao Chàm về đến cảng Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) thì bị lật, số ... |
- PV GAS tập trung nguồn lực, sẵn sàng cho các đợt bảo dưỡng sửa chữa dừng khí năm 2026 (08:39)
- Ông Trump: Iran khó cầm cự được lâu hơn nữa (08:39)
- Luận bàn về bản sắc văn hóa doanh nghiệp của Vingroup (08:23)
- Giá vàng hôm nay 7/8: Chững lại sau khi tăng dữ dội (08:20)
- Dự báo thời tiết 7/8: Nhiều nơi trên cả nước hứng mưa lớn, đề phòng dông lốc (08:01)
- Ông Trump: Đang truy lùng những người 'phản quốc' rò rỉ thông tin vũ khí (1 giờ trước)
- Livestream xúc phạm người khác có thể bị xử lý hình sự (1 giờ trước)
- HLV Indonesia thừa nhận bị tổn thương sau trận thua tuyển Việt Nam (1 giờ trước)
- Vết nhơ phản cha hại tộc khiến hổ tướng của Lưu Bị sống tủi nhục, chết cô đơn (06/08/26 21:01)
- Tại sao người Hàn Quốc thích hỏi nhóm máu khi làm quen? (06/08/26 20:41)

