Thể thao
06/11/2018 22:06Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào: "Ít nhất cũng phải hòa Việt Nam"
![]() |
Cầu thủ Lào trong buổi gặp Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào Viphet Sihachak hôm qua 5/11. Ảnh: LFF
“Trình độ cầu thủ Việt Nam cao hơn cầu thủ Lào. Bóng đá Việt Nam đang đứng đầu Đông Nam Á. Bằng chứng là trong năm nay các bạn đã giành HC bạc giải U23 châu Á và lọt vào bán kết Asiad. Nhưng với lợi thế sân nhà, chúng tôi có thể giành chiến thắng hoặc ít nhất là một trận hòa”, ông Viphet Sihachakr cho hay.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Lào được đá một trận tại AFF Cup trên sân nhà. Nguyên do là bởi Ban tổ chức thay đổi thể thức thi đấu. Thay vì hai bảng đấu diễn ra ở hai quốc gia, các đội sẽ đá sân nhà và sân khách với các đối thủ khác nhau.
Đỉnh cao của bóng đá Lào là SEA Games 2009. Với lợi thế sân nhà, đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Alfred Riedl đã lọt vào bán kết. Đây cũng là giải đấu mà Việt Nam để tuột HC vàng khi thua Malaysia 0-1 trong trận chung kết với pha đá phản lưới nhà của Mai Xuân Hợp. Đó là kết quả bất ngờ bởi ở vòng bảng thầy trò HLV Henrique Calisto đã chơi trên cơ và dễ dàng đánh bại Malaysia 3-1.
“Lào đã chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Việt Nam. Chúng tôi có một đội ngũ cầu thủ trẻ trung, tuổi đời từ 18 tới 30. Đội cũng có một HLV tốt là Varadaraju Sundramoorthy, cựu tuyển thủ và HLV của tuyển Singapore. Chúng tôi không áp lực ở AFF Cup, vì mục tiêu là chơi hết mình”, ông Viphet Sihachakr nói thêm.
![]() |
Ông Viphet Sihachakr (trái).
Để chuẩn bị cho giải đấu này, tuyển Lào tập trung từ một tháng trước. HLV Sundramoorthy liên tục cho đội tập kín. Ông từ chối cho truyền thông Việt Nam cũng như các nước ghi hình đội. Cựu HLV tuyển Singapore hi vọng có thể gây bất ngờ trong trận ra quân ngày 8/11 sắp tới.
Việt Nam đá sân khách nhưng chắc chắn vẫn nhận được sự cổ vũ rất lớn của người hâm mộ. Theo chia sẻ của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Lào, 15.000 vé cho trận đấu đã được bán, trong đó có rất nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Lào.
Lâm Thỏa (từ Vientiane)
| 12 tỷ phú sở hữu các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng
Dưới đây là loạt tỷ phú thế giới sở hữu các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng như Arsenal, Chelsea, Leicester City... |
| El Clasico - tuyệt tác của lịch sử bóng đá
Tối nay (22h15), chúng ta nên nghĩ rằng Cristiano Ronaldo và Lionel Messi mất cơ hội đá El Clasico chứ trận đấu này không mất ... |
| Mâu thuẫn Ramos - Pique: Khi 'Siêu kinh điển' không chỉ là bóng đá
Mâu thuẫn giữa Ramos và Pique là biểu tượng hoàn hảo cho tính thù địch giữa thủ đô Madrid với Real và xứ Catalonia với ... |
| Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 40 tỉ đồng
Bước đầu, cơ quan công an làm rõ chỉ trong vòng hơn 3 tháng, tổng số tiền cá độ bóng đá của đường dây này ... |
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (40 phút trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (42 phút trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (49 phút trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (2 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (3 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (3 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (3 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (4 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (4 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (5 giờ trước)

