Quốc tế
09/08/2021 14:34Chủ tịch đảng Cộng hòa: Ông Trump là đảng viên được mến mộ nhất
Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) Ronna McDaniel cho biết, cựu Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục lãnh đạo đảng sau thất bại trong cuộc bầu cử vào năm 2020, nhấn mạnh ông vẫn là đảng viên Cộng hòa được mến mộ nhất và là nhân vật gây quỹ lớn nhất trong đảng.
"Bạn biết đấy, khi chứng kiến người tham gia các cuộc mít tinh ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump và khả năng gây quỹ với số tiền lên đến 102 triệu USD thì hoàn toàn có thể nói rằng ông Trump là đảng viên Cộng hòa được yêu mến nhất và vẫn là lãnh đạo đảng”, Chủ tịch RNC Ronna McDaniel cho hay.
![]() |
| Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters) |
Tuyên bố của Chủ tịch RNC Ronna McDaniel được đưa ra sau khi hồi tháng 1 bà cho biết RNC sẽ giữ vị trí trung lập khi đề cử vào năm 2024 cho vị trí tổng thống. Bản thân ông Trump vẫn chưa xác nhận liệu ông có tranh cử tổng thống vào năm 2024 hay không.
Hôm 7/8, Sean Spicer, người từng giữ vị trí thư ký báo chí của chính quyền Donald Trump, cho biết vị cựu tổng thống Mỹ có ý định tái tranh cử năm 2024.
Theo ông Spicer, quyết tâm tranh cử của cựu Tổng thống đã trở nên lớn hơn trong những tháng vừa qua, sau khi chứng kiến cách Tổng thống Mỹ Joe Biden xử lý một số vấn đề như nhập cư.
Ông Trump và các ủy ban hành động chính trị - thường gọi là "PAC" - đang tích cực tổ chức các cuộc mít tinh, kêu gọi sự ủng hộ của cư tri đối với đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022. Trong 6 tháng qua, PAC của ông Trump đã thu về 82 triệu USD. Ông trở thành người gây quỹ lớn nhất trong số các cựu Tổng thống Mỹ.
Ông Trump cũng nhiều lần tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ các ứng cử viên đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc đua vào Hạ viện năm 2022.
KÔNG ANH (Nguồn: The Hill)
- Năm học mới: Cắt giảm các kỳ thi không cần thiết, giảm áp lực cho học sinh, phụ huynh và giáo viên (11:02)
- Lật tẩy hành vi xâm phạm bản quyền của Vũ Phi Điệp – “ông trùm” Việt KTV (22 phút trước)
- Giá vàng trong nước tăng 1,5 triệu đồng/lượng, vượt 143 triệu (42 phút trước)
- Sơ tán khẩn cấp hơn 200 người trong đêm mưa lũ ở Sơn La (1 giờ trước)
- Ứng phó với làn sóng di cư: Liên minh châu Âu đoàn kết, đồng thuận (1 giờ trước)
- Chiến lược gia ngoại hối nói gì về triển vọng đồng USD và yên Nhật? (1 giờ trước)
- PV GAS CNG tổ chức thành công Hội nghị An toàn và Phối hợp vận hành năm 2026 (1 giờ trước)
- Vì sao cả Trung Đông cùng lúc gánh 'bão lửa'? (2 giờ trước)
- Báo Guardian: FIFA từng bí mật đứng sau kế hoạch Super League gây tranh cãi (2 giờ trước)
- Dẫn 3-0 vẫn không thắng được tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan lý giải (2 giờ trước)
