Đà Nẵng yêu cầu huy động nguồn lực, đảm bảo cung ứng đầy đủ công cụ, phương tiện để thực hiện xét nghiệm COVID-19 diện rộng, tiến tới xét nghiệm cho tất cả người dân toàn thành phố.
chu tich da nang se xet nghiem covid 19 toan thanh pho
Ảnh minh họa. Nguồn Tô Thế

Ngày 1.8, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu huy động nguồn lực, đảm bảo cung ứng đầy đủ công cụ, phương tiện để thực hiện xét nghiệm diện rộng, tiến tới xét nghiệm cho tất cả người dân toàn thành phố.

Theo đánh giá, trong những ngày qua, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn diễn biến rất phức tạp, khó lường, xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm mới, đã có ca tử vong ở người nhiễm có nhiều bệnh nền, đặc biệt chưa xác định được nguồn lây, gây rất nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

chu tich da nang se xet nghiem covid 19 toan thanh pho
Tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Ảnh: Hữu Long

Trong thời gian đến, dự báo còn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường, nếu không triển khai các biện pháp mạnh mẽ hơn sẽ không đáp ứng được yêu cầu chặn đứng dịch bệnh và nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh việc phòng chống COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhất trong thời điểm hiện nay; kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, đồng thời thực hiện tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong với phương châm 4 tại chỗ”.

Chủ tịch TP Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng tốc truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng. Khẩn trương xây dựng, đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến và tuyệt đối không cho thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Tiếp tục triển khai giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có các biểu hiện mắc bệnh đường hô hấp để phát hiện sớm và kịp thời áp dụng biện pháp cách ly hoặc can thiệp y tế…

Trần Thùy

chu tich da nang se xet nghiem covid 19 toan thanh pho Thêm 12 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng
chu tich da nang se xet nghiem covid 19 toan thanh pho Đã khoanh vùng được ổ dịch Covid -19 ở Đà Nẵng
chu tich da nang se xet nghiem covid 19 toan thanh pho Bến xe, ga tàu Đà Nẵng đồng loạt phòng COVID-19

https://laodong.vn/xa-hoi/chu-tich-da-nang-se-xet-nghiem-covid-19-toan-thanh-pho-824305.ldo

laodong.vn