Chủ tịch bóng đá Campuchia huỷ quyết định từ chức

Sau lời kêu gọi của Thủ tướng Hun Sen, ông Sao Sokha đã rút lại tuyên bố từ chức Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC).

Trang chủ FFC vừa đăng tải bức thư hồi đáp của Chủ tịch FFC - Sao Sokha, trong đó, nhấn mạnh việc rút lại ý định từ chức.

"Tôi trân trọng lời kêu gọi của Thủ tướng Hun Sen cùng tất cả người yêu bóng đá ở Campuchia. Để đáp lại sự tin tưởng của Thủ tướng Hun Sen và những người yêu bóng đá Campuchia, tôi xin kêu gọi FFC, các quan chức, nhân viên, huấn luyện viên, trọng tài, cầu thủ của Campuchia tiếp tục nỗ lực cải thiện trên mọi lĩnh vực để bóng đá nước nhà có những bước tiến mới”, ông Sao Sokha viết trong thư.

Chủ tịch bóng đá Campuchia huỷ quyết định từ chức ảnh 1

Ông Sao Sokha viết thư từ bỏ ý định từ chức Chủ tịch FFC

Trước đó, ông Sao Sokha tuyên bố sẽ từ chức nếu chủ nhà U22 Campuchia không vượt qua được vòng bảng SEA Games 32 trên sân nhà và đề nghị FFC sớm tổ chức đại hội bất thường để bầu người thay mình (nếu kịch bản đội nhà bị loại xảy ra).

Ngày 7-5, sau khi U22 Campuchia thua 0-2 trước U22 Myanmar khiến cánh cửa đi tiếp hẹp lại, ông Sao Sokha đã tuyên bố từ chức.

Ngày hôm sau, Thủ tướng Campuchia, Hun Sen có cuộc điện đàm thuyết phục ông Sao Sokha thay đổi quyết định.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhấn mạnh: "Kể từ khi ông Sao Sokha nhậm chức Chủ tịch FFC, bóng đá Campuchia đã phát triển ổn định dù kết quả chưa như mong đợi. Chúng ta đã tiến xa khỏi vị trí trước đây. Vì vậy, với tư cách là Thủ tướng, tôi kêu gọi ông Sao Sokha tiếp tục công việc".

Bức thư thông báo quyết định tiếp tục làm Chủ tịch FFC của ông Sao Sokha nhận được sự ủng hộ của nhiều cổ động viên, với những bình luận sôi nổi trên trang chủ FFC.

Ngày 10-5, U22 Campuchia quyết đấu U22 Indonesia với mục tiêu phải thắng, đồng thời hi vọng đội bị loại là Philippines đánh bại đội nhì bảng Myanmar. Nếu kịch bản này xảy ra, chủ nhà sẽ vào bán kết.

https://www.anninhthudo.vn/chu-tich-bong-da-campuchia-huy-quyet-dinh-tu-chuc-post539236.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn