Chủ ô tô BMW dùng chung xe với kẻ trộm 5 tháng mà không hề biết

Suốt 5 tháng trời, vào các buổi tối, hễ anh Ôn đưa chiếc BMW vào bãi đỗ và lên nhà là tên trộm lại xuất hiện, dùng chìa khóa dự phòng mang xe ra chạy.

Vài ngày trước, do có việc phải ra ngoài ban đêm, người đàn ông họ Ôn ở Quảng Đông, Trung Quốc xuống bãi đỗ xe và giật thót khi phát hiện chiếc BMW đắt tiền của mình đã biến mất. Lần theo hệ thống định vị, anh phát hiện ra sự thật bàng hoàng. Hóa ra, xe của anh đã trở thành "xe chung", bị một tên trộm sử dụng suốt 5 tháng qua.

Vào tháng 10 năm ngoái, tên trộm lần đầu tiên phát hiện xe của anh Ôn đang bị mở khóa. Nhân cơ hội này, gã kéo cửa xe, lẻn vào lấy trộm chìa khóa dự phòng và tiền mặt trong xe. Tiếp đó, tên trộm để ý quan sát, theo dõi thời gian sử dụng xe cố định của chủ nhân chiếc BMW.

Tên trộm bị giam giữ 10 ngày và nộp phạt hành chính 500 nhân dân tệ (khoảng hơn 1,7 triệu đồng).

Tên trộm bị giam giữ 10 ngày và nộp phạt hành chính 500 nhân dân tệ (khoảng hơn 1,7 triệu đồng). 

Sau khi nắm rõ lịch trình đi lại của anh Ôn, tên trộm này to gan sử dụng chiếc xe một cách thường xuyên. Hễ anh Ôn về nhà vào buổi tối là gã lại tới lấy xe ra chạy. Do thời gian chênh lệch, anh Ôn không phát hiện ra xe của mình luôn bị người khác sử dụng suốt gần 5 tháng.

Sau khi nắm được toàn bộ hành vi của tên trộm, anh Ôn báo cảnh sát. Sau khi kiểm định, cảnh sát xác nhận tên trộm đã sử dụng xe của anh Ôn được khoảng 5 tháng nhưng giữ xe sạch sẽ, không gây hư hỏng khi trả lại. Do đó, họ chỉ giam giữ hành chính 10 ngày và buộc gã này nộp phạt 500 nhân dân tệ (khoảng  1,7 triệu đồng).

Chủ chiếc xe BMW không hài lòng với kết quả này và cho biết sẽ nỗ lực tiến hành những biện pháp pháp lý khác.

https://vtcnews.vn/chu-o-to-bmw-dung-chung-xe-voi-ke-trom-5-thang-ma-khong-he-biet-ar857088.html

TÙY Ý / VTC News