Thể thao
07/09/2017 22:45Chủ nhà thống trị tuyệt đối vòng bán kết đơn nữ Mỹ Mở rộng
Rạng sáng 7/9 (giờ Hà Nội), hai trận tứ kết đơn nữ cuối của Mỹ Mở rộng 2017 diễn ra với niềm háo hức của người hâm mộ đến từ nước chủ nhà. Sau khi Venus Williams và Sloane Stephens đặt những chiếc vé đầu tiên vào bán kết một ngày trước, tới lượt Vandeweghe và Keys khẳng định sự thống trị của các tay vợt chủ nhà tại giải Grand Slam này năm nay.
![]() |
| Vandeweghe giúp quần vợt Mỹ áp đặt sự thống trị tuyệt đối tại vòng bán kết. Ảnh: Reuters. |
Trong trận Vandeweghe - Pliskova, có tới hai người chiến thắng. Thất bại 6-7 (4), 3-6 của tay vợt số một thế giới không chỉ khiến cô lỡ cơ hội vào bán kết Mỹ mở rộng đầu tiên, mà còn để mất đỉnh bảng WTA vào tay Garbine Muguruza. Đương kim vô địch Wimbledon sẽ soán ngôi Pliskova vào thứ hai tới, dù cô đã bị loại từ vòng bốn. Muguruza trở thành “nữ hoàng” WTA thứ 24 trong lịch sử.
Sau đó không lâu, Keys cũng thong dong hạ gục Kaia Kanepi với tỷ số 6-3, 6-3. Lần đầu tiên kể từ năm 1981, chiếc cúp đơn nữ Mỹ mở rộng chắc chắn ở lại với nước chủ nhà, khi bán kết vẫn chưa khởi tranh. Khi đó, Tracy Austin, Martina Navratilova, Chris Evert và Barbara Potter có mặt ở nhóm bốn tay vợt mạnh nhất giải, với chức vô địch thuộc về Austin.
Thành tích này càng ý nghĩa hơn khi tay vợt số một nước Mỹ - Serena Williams – nghỉ thi đấu sau khi đoạt ngôi vương Australia Mở rộng hồi đầu năm. Thay vào đó, cô chị Venus Williams thay em trở thành đầu tàu làng banh nỉ xứ cờ hoa.
Tay vợt 37 tuổi lọt tới hai trận chung kết Grand Slam trong năm nay - Australia Mở rộng và Wimbledon. Không loại trừ khả năng Venus tiếp tục góp mặt tại chung kết Mỹ Mở rộng, khi đối thủ của cô là tay vợt không được xếp hạt giống Sloane Stephens.
Ở nội dung đơn nam, Mỹ không có đại diện nào ở vòng bán kết. Tay vợt nước chủ nhà duy nhất đến tứ kết – Sam Querrey – đã bị loại sau khi thua Kevin Anderson 6-7 (5), 7-6 (9), 3-6, 6-7 (7). Nhưng anh cũng được an ủi khi sẽ lên ngôi số một nước Mỹ ở bảng xếp hạng đầu tuần tới.
https://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/tennis/chu-nha-thong-tri-tuyet-doi-vong-ban-ket-don-nu-my-mo-rong-3638048.html
- Cận cảnh công trường Vành đai 2,5 hơn 2.400 tỷ đồng sau khi gỡ vướng mặt bằng (17:20)
- Nhọc nhằn nghề muối hầm hơn 150 tuổi ven đầm Cù Mông (17:00)
- Nhiều quan chức Fed muốn tăng ngay lãi suất thay vì giữ nguyên (1 giờ trước)
- Phát hiện sớm u tuyến nhờ công nghệ AI (1 giờ trước)
- Tàu chở dầu bất ngờ trúng vật thể lạ ngoài khơi Oman (1 giờ trước)
- Động đất 3,1 độ richter ở Đà Nẵng (2 giờ trước)
- Hà Nội: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 tăng 0,35% (2 giờ trước)
- Hà Nội nêu nguyên nhân xuất hiện 2 điểm ngập ở Long Biên sau trận mưa lớn (2 giờ trước)
- Hà Nội khai thác dư địa, quyết tâm tăng trưởng trên 11% (3 giờ trước)
- Đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương (4 giờ trước)
