Câu chuyện nhân văn
28/10/2019 03:50Chủ nhà nhận điện của kẻ trộm xin lại đồ bỏ quên
"Xin lỗi ông. Tôi chính là kẻ trộm đã đột nhập vào nhà ông tối qua. Tôi chưa lấy được thứ gì nhưng lại để quên điện thoại và thẻ ngân hàng trên bệ cửa sổ. Mong ông tha thứ và cho tôi xin lại hai thứ đó", phía bên kia nói.
Sau cuộc gọi, ông Chu, sống ở quận Ngô Giang, thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, báo cảnh sát.
"Lúc đó nửa đêm, tôi bỗng nghe tiếng lạch cạch ở nhà dưới. Tôi soi đèn pin để đi xuống thì thấy một bóng người chạy vụt qua. Tôi chỉ kịp thét lên: 'Ai đấy' rồi bật đèn, nhưng tên trộm đã cao chạy xa bay", ông Chu khai.
Từ điện thoại và thẻ ngân hàng bị bỏ quên, cảnh sát đã điều tra được danh tính kẻ trộm là một người đàn ông họ Lý. Người này vừa được ra tù vào tháng 5 do tội trộm cắp.
Biết không trốn được lâu nên chỉ 2 hôm sau vụ trộm bất thành, Lý ra đầu thú. Người đàn ông này cho biết, khi đột nhập vào nhà ông Chu, vì điện thoại và thẻ ngân hàng để trong túi quần khá vướng víu nên đã bỏ trên bệ cửa sổ. "Không ngờ bị chủ nhà phát hiện sớm quá, chỉ kịp chạy tháo thân mà chưa kịp mang chúng theo", Lý khai.
Vy Trang (Theo chinanews)
- Coi chừng "Tiền mất tật mang" khi tự ý dùng thuốc nam (21:02)
- Indonesia sẽ là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội (1 giờ trước)
- Người con nuôi giỏi giang nhưng bạc mệnh của Gia Cát Lượng (1 giờ trước)
- Hình ảnh Iran tan hoang, người dân mất nhà sau chiến sự (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội nhiều ngày có mưa (1 giờ trước)
- Người dân mang can mua, chuyên gia nói nguồn xăng trong nước cơ bản vẫn bảo đảm (2 giờ trước)
- 'Khởi' - Khi văn hóa doanh nghiệp hòa nhịp cùng dòng chảy văn hóa đất nước (2 giờ trước)
- LĐBĐ Malaysia không phục án phạt, khẳng định cầu thủ nhập tịch đúng pháp luật (2 giờ trước)
- Dầu tăng hơn 7.000/lít, xăng lên mạnh: Cần kiềm chế để giá cả không ‘té nước theo mưa' (2 giờ trước)
- Châu Âu thúc đẩy chủ quyền công nghệ trong kỷ nguyên số (3 giờ trước)