Phi công Trung Quốc đã bị cấm bay vĩnh viễn sau khi cho phép một người phụ nữ trẻ vào thăm buồng lái. 

Vụ việc xảy ra với chuyến bay của hãng hàng không Air Guilin 10 tháng trước tuy nhiên bức ảnh chụp người phụ nữ trẻ này chỉ được lan truyền trên mạng xã hội hôm 3.11 vừa qua. Người phụ nữ trẻ được xác định là Chen Yuying, một sinh viên đang có ý định trở thành tiếp viên hàng không sau khi tốt nghiệp.

Chen là sinh viên năm thứ 3 tại Đại học Du lịch Quế Lâm. Trong ảnh, cô đang tạo dáng bên cạnh vài tách trà và ngồi trên ghế phi công. Người đẹp đăng bức ảnh kèm dòng chia sẻ: "Tôi vô cùng biết ơn phi công. Tôi rất hồi hộp".

Bức ảnh được một người làm việc trong ngành hàng không phát hiện trên Weibo và dẫn tới sự náo động trong giới chuyên gia hàng không. Họ chỉ ra rằng, bức ảnh được chụp khi máy bay đang bay trên không và xác định được hãng hàng không.

Ngày 4.11, hãng hàng không Air Guilin đã ra thông cáo xác nhận một phi công không nêu tên đã vi phạm quy định về an toàn bay. Hãng cho biết vụ việc xảy ra hồi tháng 1 trong chuyến bay giữa Quế Lâm - khu vực thuộc tỉnh Quảng Tây và Dương Châu, một thành phố thuộc tỉnh miền đông Giang Tô.

"Air Guilin đã quyết định cấm phi công bay suốt đời" - hãng hàng không cho biết nhưng không làm rõ liệu phi công này có tiếp tục làm việc cho hãng ở vị trí khác không. Các thành viên khác trong phi hành đoàn cũng bị đình chỉ bay trong thời gian chờ điều tra thêm.

Các quy định hàng không dân dụng của Trung Quốc cho phép hành khách không phải là thành viên phi hành đoàn vào trong buồng lái chỉ trong trường hợp cần thiết và có lợi cho an toàn bay.

Năm ngoái, một phi công của Donghai Airlines đã bị đình chỉ bay 6 tháng và không đủ điều kiện làm huấn luyện bay vì cho phép vợ vào buồng lái.

cho nguoi dep vao buong lai phi cong trung quoc bi cam bay vinh vien Hoang mang cảnh phi công "nhường" người đẹp lái máy bay
cho nguoi dep vao buong lai phi cong trung quoc bi cam bay vinh vien "Thánh nữ Nhật Bản" ngoại tình với "phi công trẻ" sau khi ru con ngủ
cho nguoi dep vao buong lai phi cong trung quoc bi cam bay vinh vien Phi công F-35 ngã sấp mặt trên tàu sân bay Anh

https://laodong.vn/the-gioi/cho-nguoi-dep-vao-buong-lai-phi-cong-trung-quoc-bi-cam-bay-vinh-vien-764058.ldo

laodong.vn