Chính thức hoãn ASIAD 19 tại Trung Quốc

Hội đồng Uỷ ban Olympic châu Á (OCA) đã đồng ý với đề xuất hoãn tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19-2022 của chủ nhà Trung Quốc.

Chính thức hoãn ASIAD 19 tại Trung Quốc ảnh 1

ASIAD 19 chính thức bị hoãn và hiện chưa xác định thời gian tổ chức

Ngày 6-5, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cùng một loạt tờ báo cho biết Chủ tịch OCA đã thông báo Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19 chính thức bị hoãn.

"ASIAD ban đầu dự kiến ​​tổ chức tại thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) từ ngày 10 đến ngày 25-9-2022 sẽ không thể diễn ra đúng kế hoạch. Thời gian tổ chức sẽ được thông báo sau, dự kiến là vào năm sau", tờ South China Morning Post cho hay.

Trung Quốc đang phải vật lộn với làn sóng Covid-19 mới do biến thể Omicron lây lan với tốc độ nhanh. Cuối tháng 3, trung tâm tài chính Thượng Hải với 25 triệu dân đã phải phỏng toả. Hiện các hạn chế vẫn còn hiệu lực tại nhiều khu vực trong thành phố.

Theo quy trình, việc hoãn cũng như kế hoạch tổ chức mới cho ASIAD 19 sẽ phải được OCA phê duyệt, trên cơ sở đề xuất của quốc gia đăng cai.

 ASIAD 19 dự kiến tổ chức tại Hàng Châu - Trung Quốc với sự tham gia của tất cả 45 nền thể thao, tranh tài 37 môn thi. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất châu lục, được tổ chức 4 năm một lần.

Trước đó, thành phố Hà Nội - Việt Nam từng xin rút quyền đăng cai ASIAD 18-2018. Indonesia là quốc gia nhận lại quyền đăng cai và đã tổ chức thành công đại hội này tại thành phố Palembang - nơi từng đăng cai SEA Games 2011.

https://www.anninhthudo.vn/chinh-thuc-hoan-asiad-19-tai-trung-quoc-post503664.antd

 
Băng Tâm / anninhthudo.vn