Tin hot
07/10/2019 17:18Chính sách bồi thường cho dân Thủ Thiêm; Tin mới về nhà 7 tầng ở Mã Pí Lèng
Vụ hàng trăm sổ đỏ bị thế chấp ngân hàng: Bán nhà xong, liền xin phá sản
Sau khi mua 123 căn nhà thô từ Cty xây dựng số 8 (Cần Thơ), Cty bất động sản Ê Đen đã bán lại cho người dân rồi thu tiền trả cho Cty 8. Mọi việc xong xuôi, Cty này lập tức xin… phá sản.
![]() |
| Ông Đoàn Văn Trạm bên căn nhà đường số 30 mua từ Cty Ê Đen. Ảnh: TR.L |
Ông Đoàn Văn Trạm (mua nhà ở đường số 30 của dự án) bức xúc kể: Từ khoảng năm 2010, tôi và nhiều người dân khác đến đây mua nhà thô của Cty Ê Đen, rồi bỏ thêm tiền để xây dựng hoàn thiện, tổng giá trị mỗi căn từ hơn 1,1 tỉ đồng. 10 năm qua, người dân muốn có sổ đỏ, gửi đơn cầu cứ khắp nơi, nhưng không được. Cty 8 luôn tìm cách “né tránh”, yêu cầu bà con liên hệ bên bán là Cty Ê Đên, trong khi Cty Ê Đen đang xin phá sản".
Thực hư thông tin chủ nhà 7 tầng ở Mã Pì Lèng xây công trình "vì chính quyền ủng hộ"
Bà Vũ Thị Ánh khẳng định được chính quyền cấp huyện gọi lên làm việc, đốc thúc việc hoàn thành công trình. Nguồn: Zing.vn
Trước thông tin cho rằng công trình này xây dựng trái phép, bà Vũ Thị Ánh, chủ nhân tòa nhà Mã Pì Lèng Panorama, dù không đưa ra được giấy phép xây dựng nhưng khẳng định một số cán bộ cấp huyện ở Mèo Vạc đã động viên bà thực hiện công trình này.
Sáng ngày 6.10, Zing.vn đã trao đổi với Bí thư huyện ủy Mèo Vạc Trần Quang Minh về thông tin công trình hình thành từ tác động của cán bộ huyện.
Ông Minh từ chối nêu ý kiến về những phát biểu của bà Ánh, chỉ cho biết sẽ gặp gỡ bà này để trao đổi, đồng thời sẽ rà soát lại các cán bộ trong huyện về việc có hậu thuẫn cho bà Ánh xây công trình này hay không. (theo Zing.vn)
Mở rộng Hạ Long: “Cò” đất “thổi” giá, chính quyền phát loa cảnh báo
Sau thông tin sáp nhập TP Hạ Long với huyện Hoành Bồ, đất đai ở một số xã ven vịnh Cửa Lục, tiếp giáp với vịnh Hạ Long bỗng “sốt” đùng đùng, mà phần lớn do các “cò” đất lộng hành, “thổi” giá. Chính quyền địa phương đã phải sử dụng nhiều biện pháp cảnh báo, trong đó có tuyên truyền lưu động tại các khu vực đang có “sốt” đất.
![]() |
| Một dự án san lấn rừng ngập mặn ngay bên bờ vịnh Cửa Lục. Ảnh: Nguyễn Hùng |
Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ – ông Nguyễn Anh Tú – cho biết, chiều ngày 6.10, huyện có thêm biện pháp khác để cảnh báo người dân về tình trạng sốt ảo, “cò” đất tại các xã ven vịnh Cửa Lục. Theo đó, bắt đầu từ chiều nay, một xe ôtô có gắn loa sẽ chạy khắp khu vực này để cảnh báo tới người dân.
Thông tin mới nhất về chính sách bồi thường cho người dân Thủ Thiêm
Bên lề kỳ họp thứ 16 (kỳ họp bất thường) HĐND TP Hồ Chí Minh khóa IX, ông Võ Văn Hoan (Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh) đã chia sẻ những chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư bổ sung cho người dân khu 4,39 ha ngoài ranh khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Video: Hà Phương - Phan Anh - Minh Quân
- Khủng hoảng năng lượng mới? Chiến sự Trung Đông đẩy giá nhiên liệu toàn cầu leo thang (56 phút trước)
- 3.000 người đồng diễn áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày 8/3 (1 giờ trước)
- Israel lần đầu tấn công kho dầu của Iran (1 giờ trước)
- Patriot đánh chặn thất bại tên lửa Iran, căn cứ Mỹ thiệt hại chưa từng có (2 giờ trước)
- Iran tiếp tục không kích mục tiêu Mỹ ở khu vực sau tuyên bố ngừng tấn công (2 giờ trước)
- Tiếng nổ lớn vang lên gần Đại sứ quán Mỹ tại Oslo, Na Uy (2 giờ trước)
- 29% nhân lực công nghệ là nữ, nhưng chỉ 12% lãnh đạo cấp cao (2 giờ trước)
- Quyền phụ nữ vẫn là “cuộc cách mạng chưa hoàn thành” của thế giới (3 giờ trước)
- Các hạn chế nhằm vào năng lượng Nga phản tác dụng (3 giờ trước)
- Nhiều nước châu Á siết mạng xã hội với trẻ dưới 16 tuổi (3 giờ trước)

