Quốc tế
05/07/2019 23:13Chính quyền hòn đảo Hy Lạp cấp đất, tặng tiền cho những người đến sống
![]() |
| Quang cảnh đảo Antikythira, Hy Lạp. Ảnh: Shutterstock |
Hội đồng địa phương đảo Antikythira, Hy Lạp, cho hay những người đến sống ở đây sẽ được cấp 500 euro (570 USD) một tháng, một mảnh đất và thậm chí miễn phí thực phẩm. Họ khuyến khích những gia đình có ít nhất 3 con với hy vọng dân số ở hòn đảo vắng vẻ này sẽ tăng từ 24 lên 300 người.
Những cư dân mới sẽ được đảm bảo cuộc sống bằng nghề đánh bắt cá, trồng trọt, xây dựng và làm bánh. "Có những nghề có thể đảm bảo nguồn thu nhập khá cho những người đến sống ở đảo của chúng tôi", đảo trưởng Andreas Charchalakis nói.
![]() |
| Cảng chính của đảo Antikythera. Ảnh: Google Panoramio |
Dù cách Athens 45 phút bay, đảo Antikythira vẫn thuộc sự quản lý của chính quyền thủ đô và nằm trong vùng Attica. Đảo có đầy đủ điện, điện thoại, Internet, hệ thống đường ống nước cơ bản và nước sinh hoạt được lấy từ các bể dự trữ nước mưa. Hòn đảo nằm giữa vùng biển xanh ngắt, lý tưởng cho những ai thích ngắm cảnh thiên nhiên.
Đảo Antikythira có lịch sử lâu đời, nổi tiếng là nơi phát hiện một máy tính dùng trong thiên văn học vào năm 1990. Đây được xem là một trong những thiết bị khoa học vĩ đại nhất của thế giới cổ đại từng được khai quật.
![]() |
| Vị trí đảo Antikythira. Đồ họa: Google Map |
Kể từ khi thông báo tuyển dân cư vào cuối năm ngoái, chính quyền đảo đã nhận được 15 đơn xin từ các gia đình. Ông Charchalakis cho biết người dân sẵn sàng đón tiếp bất kỳ ai muốn đến đây tham quan, tìm hiểu.
Mẹ của ông, bà Penelope Charchalakis, mong ước hòn đảo sẽ thật đông người. "Tôi nhớ ngày xưa có 70 trẻ đi học và 800 người sống ở đây. Chúng tôi cũng từng có hai linh mục. Bây giờ gần như không có đứa trẻ nào", bà nói.
Anh Ngọc (Theo Daily Mail)
| Hy Lạp dọn 'nghĩa địa' tàu hoang, lo hiểm họa môi trường
Nhiều xác tàu bị bỏ hoang suốt hàng thập niên không ai xử lý tại vịnh Elefsina đang trở thành những "quả bom nổ chậm", ... |
| Hy Lạp yêu cầu Đức trả 288 tỷ euro đền bù tổn thất từ Thế chiến II
Hy Lạp khẳng định thiệt hại khi bị quân đội Đức chiếm đóng trong Thế chiến thứ hai khiến nước này phát triển chậm. Trong ... |
- Siết chặt kiểm soát dịch Ebola tại các cơ sở y tế (1 giờ trước)
- PVFCCo - Phú Mỹ tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp tại Lào (1 giờ trước)
- Cảnh báo chiêu trò dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, tiền ảo trên không gian mạng (1 giờ trước)
- Tân Chủ tịch Fed nói gì khi tuyên thệ nhậm chức? (1 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt kéo dài, làm gì để tránh say nắng, sốc nhiệt? (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố có quyền quản lý Hormuz, Mỹ tiếp tục gây sức ép (2 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt, 5 nhóm người dễ gặp biến cố tim mạch (2 giờ trước)
- Thỏa thuận khung giữa Mỹ và Iran hoàn thành 95% (3 giờ trước)
- Ukraine tuyên bố bắn trúng trạm bơm dầu ở vùng Vladimir của Nga (3 giờ trước)
- Pep Guardiola nén nước mắt trong ngày chia tay Man City (3 giờ trước)


