Hàng nghìn người Cuba đã tham dự cuộc tuần hành do chính phủ tổ chức ở Havana hôm 17-7 để tố cáo lệnh cấm vận thương mại của Mỹ và tái khẳng định sự ủng hộ của họ đối với cuộc cách mạng của Cuba.
Chính phủ Cuba tổ chức tuần hành lớn ở Havana ảnh 1
Hàng nghìn người Cuba tuần hành ủng hộ chính phủ và cách mạng Cuba

Những người ủng hộ chính phủ Cuba đã tập trung trên đại lộ ven biển của thành phố Havana lúc sáng sớm để vẫy cờ Cuba và giơ cao ảnh của cố lãnh tụ Fidel Castro cùng các nhà lãnh đạo cao nhất của Cuba.

Sự kiện này là phản ứng trước các cuộc biểu tình nổ ra trên toàn quốc cách đây 1 tuần, khi người biểu tình phản đối việc thiếu hụt hàng hóa thiết yếu cũng như đợt bùng phát đại dịch bắt đầu.

Trong tuần qua, Chính phủ Cuba đã thừa nhận một số thiếu sót nhưng chủ yếu cho rằng, các cuộc biểu tình là do “những kẻ phản cách mạng” được Mỹ tài trợ nhằm lợi dụng tình hình khó khăn do các lệnh trừng phạt của Mỹ gây ra.

Phát biểu trước đám đông ở Havana, Chủ tịch Miguel Diaz-Canel nói: “Kẻ thù của Cuba một lần nữa đã tự ném mình vào việc phá hủy sự đoàn kết và yên bình thiêng liêng của người dân”.

Chính phủ Cuba tổ chức tuần hành lớn ở Havana ảnh 2
Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba đồng thời là Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tại cuộc tuần hành 17-7

Ông cho biết, chính phủ chủ động kêu gọi người dân tuần hành để một lần nữa tố cáo lệnh cấm vận, xâm lược và khủng bố. Nhà chức trách cho biết, các cuộc biểu tình tương tự đã được tổ chức trên toàn quốc.

Nói về những hình ảnh “sai lệch” trên mạng xã hội, ông Diaz-Canel cho biết: “Những gì thế giới đang nhìn thấy về Cuba là một sự dối trá. Những hình ảnh đó khuyến khích và tôn vinh sự phẫn nộ và hủy hoại tài sản”.

Hiện Cuba chưa công bố số liệu chính thức về những người đã bị bắt giữ vì tình nghi xúi giục bất ổn hoặc thực hiện hành vi phá hoại.

Theo Reuters

Cuba bắt đầu tiêm chủng đại trà vaccine ‘cây nhà lá vườn’ Cuba bắt đầu tiêm chủng đại trà vaccine ‘cây nhà lá vườn’

Cuba bắt đầu tiêm chủng hàng loạt vaccine COVID-19 tự sản xuất và dự kiến ​​sẽ hoàn thành quá trình này vào tháng 8.

Đảng Cộng sản Cuba có tân lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba có tân lãnh đạo

Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Cuba đã bầu Chủ tịch Miguel Diaz-Canel, 60 tuổi, làm lãnh đạo mới sau khi ông Raul ...

Từ Khóa: