Chile: Lực lượng an ninh đấu súng dữ dội với nhóm cướp tiền tại sân bay

Một vụ cướp tiền táo tợn đã xảy ra tại sân bay lớn nhất của Chile vào sáng 8-3 khiến 2 người thiệt mạng, làm dấy lên mối lo ngại về tội phạm gia tăng ở quốc gia này.

Chile: Lực lượng an ninh đấu súng dữ dội với nhóm cướp tiền tại sân bay ảnh 1

Nhân viên an ninh làm nhiệm vụ tại Sân bay Quốc tế Arturo Merino Benitez sau khi xảy ra vụ cướp bất thành

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy vụ đấu súng giữa những tên cướp và lực lượng an ninh tại Sân bay Quốc tế Arturo Merino Benitez ở Thủ đô Santiago của Chile.

Mặc dù vụ cướp bất thành, nhưng cuộc đấu súng đã khiến 1 nhân viên sân bay và 1 tên cướp thiệt mạng.

Phát biểu trước các phóng viên, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Chile, Manuel Monsalve cho biết, vào lúc sáng sớm 8-3 (giờ địa phương), khoảng 10 tên cướp đã đột nhập vào sân bay trên 3 chiếc xe sau khi trói 1 nhân viên bảo vệ.

Chúng tiến thẳng đến khu vực vận chuyển hàng hóa trong lúc các nhân viên của Công ty an ninh Brinks đang vận chuyển tiền từ máy bay của Hãng hàng không LATAM Airlines sang một chiếc xe tải bọc thép. Chiếc máy bay này đến từ Miami (Mỹ), chở theo 32,5 triệu USD.

Các nhân viên an ninh đã chống trả quyết liệt khiến bọn cướp phải bỏ chạy. Hai ô tô bị đốt cháy đã được tìm thấy gần sân bay.

“Đã xảy ra cuộc đấu súng dữ dội”, Thứ trưởng Monsalve nói, đồng thời cho biết, lực lượng an ninh “đã ngăn chặn thành công 1 vụ cướp táo tợn có tổ chức, được trang bị vũ khí và có lẽ được lên kế hoạch rất tốt”.

Giới chức an ninh sân bay cho biết, không có hành khách nào gặp nguy hiểm trong vụ cướp táo tợn này.

Đây không phải là lần đầu tiên Sân bay Quốc tế Arturo Merino Benitez ở Thủ đô Santiago trở thành mục tiêu của các vụ cướp. Hồi năm 2020, một nhóm cướp đã lấy đi khoảng 15 triệu USD tại sân bay này, 6 năm sau vụ cướp tương tự với khoản tiền bị mất là 10 triệu USD.

https://www.anninhthudo.vn/chile-luc-luong-an-ninh-dau-sung-du-doi-voi-nhom-cuop-tien-tai-san-bay-post533232.antd

Hoàng Cường / ANTD