Người dân TP.HCM sau khi được tiêm vaccine COVID-19 cảm thấy an tâm hơn, họ chỉ sợ không được tiêm vaccine hơn tác dụng phụ sau tiêm.
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ - 1
Ngày 22/6, gần 100 điểm tiêm vaccine COVID-19 được lập ở nhiều nơi tại TP.HCM, riêng quận Gò Vấp mở 4 điểm tiêm vaccine cho người dân. Quận đến nay ghi nhận nhiều ca nhiễm liên quan ổ dịch nhóm truyền giáo Phục Hưng. Sau 2 tuần thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, người dân được ưu tiên tiêm vaccine.
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ - 2
Tại điểm tiêm trường mầm non Anh Đào, hàng trăm người dân đến chờ để được các bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khỏe.
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ - 3
Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM. Trong chiến dịch tiêm chủng lần này, TP.HCM triển khai tiêm 836.000 liều vaccine AstraZeneca.
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ - 4
Đây là phần vaccine trong số 966.320 liều do Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam, được phân bổ phần lớn cho TP.HCM tiêm các nhóm ưu tiên diện rộng, trong bối cảnh số ca COVID-19 trong cộng đồng ở thành phố tăng nhanh liên tục kể từ ngày 18/5.
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ - 5
Sau khi khai báo y tế, người dân được vào phòng khám sàn lọc, nếu sức khỏe tốt, huyết áp ổn định sẽ được hướng dẫn sang bàn tiêm vaccine.
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ - 6
Vaccine được sử dụng là AstraZeneca sản xuất tại Italy với liều lượng 0,5ml một lần tiêm. Một lô vaccine có thể tiêm tối đa cho 12 người.
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ - 7
Là những người được tiêm đầu tiên, chị Mai Linh, 36 tuổi chia sẻ: "Lúc đầu tôi hơi hồi hộp chút xíu, sau khi tiêm xong thấy không có gì xảy ra. Lúc tiêm không bị đau, y chang như kiến cắm vậy đó. Bản thân cũng có tìm hiểu những tác dụng phụ sau tiêm, nhưng tôi nghĩ đó là điều bình thường, chỉ sợ không được tiêm vaccine thôi, chứ không sợ tác dụng phụ sau tiêm".
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ - 8
Người dân sau khi tiêm xong được các bác sĩ hướng dẫn vào phòng theo dõi 30 phút, sức khỏe ổn định mới được về nhà.
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ - 9
Ông Tuấn, 56 tuổi nói: "Tôi là người duy nhất trong gia đình được ưu tiên tiêm trước. Vừa qua số ca mắc liên tục tăng, tình hình diễn biến phức tạp nên tôi rất lo lắng, hôm nay được tiêm vaccine tôi cảm thấy an tâm hơn, hy vọng dịch bệnh qua nhanh để người dân trở lại cuộc sống bình thường".

HOÀNG THỌ

Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nano Covax, Bộ Y tế nói chưa đủ cơ sở Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nano Covax, Bộ Y tế nói chưa đủ cơ sở
Một giáo viên Hà Nội qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19 Một giáo viên Hà Nội qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax Nanogen xin cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax