Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay chiến đấu của nước này ngày 17/8 đã chặn 3 máy bay do thám của Mỹ và 1 máy bay do thám của Anh trên bầu trời biển Baltic và Biển Đen.

Chien dau co Nga chan may bay My, Anh tren bau troi bien Baltic hinh anh 1

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga. (Nguồn: Wikipedia)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay chiến đấu của nước này ngày 17/8 đã chặn 3 máy bay do thám của Mỹ và 1 máy bay do thám của Anh trên bầu trời biển Baltic và Biển Đen.

Kênh truyền hình "Ngôi sao" của bộ trên đưa tin các hệ thống kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện 1 mục tiêu trên không đang tiếp cận biên giới Nga trên vùng biển trung lập ở Biển Baltic.

Chiến đấu cơ Su-27SM của Nga đã tiếp cận vật thể vừa đề cập và xác định nó, từ một khoảng cách an toàn, là máy bay do thám chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ.

Cùng ngày, 1 chiếc chiến đấu cơ Su-27 khác đã xua đuổi 1 máy bay RC-135 của Không quân Mỹ, 1 máy bay tuần tra P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ và 1 máy bay do thám Sentinel R1 của Không quân Hoàng gia Anh đang đến gần biên giới Nga trên vùng biển trung lập ở Biển Đen.

Trong vài tuần qua, chiến đấu cơ Nga đã liên tục ngăn chặn các máy bay trinh sát Mỹ tiếp cận biên giới nước này từ nhiều hướng khác nhau./.

Máy bay của Không quân Mỹ trúng đạn, phi hành đoàn bị thương Máy bay của Không quân Mỹ trúng đạn, phi hành đoàn bị thương

Một trực thăng của Không quân Mỹ bị bắn ở Virginia hôm 12.8 khiến một trong hai phi công bị thương, máy bay hạ cánh ...

Đài Loan phê chuẩn mua loạt chiến đấu cơ F-16 tối tân nhất của Mỹ Đài Loan phê chuẩn mua loạt chiến đấu cơ F-16 tối tân nhất của Mỹ

Đài Loan dự kiến bắt đầu từ năm 2023 sẽ triển khai dần các máy bay này đến khu vực phía Đông của hòn đảo.

https://www.vietnamplus.vn/chien-dau-co-nga-chan-may-bay-my-anh-tren-bau-troi-bien-baltic/658049.vnp

www.vietnamplus.vn