Xã hội
11/02/2026 17:35Chiêm ngưỡng mai vàng 'ngũ phúc' tiền tỷ ở chợ hoa Xuân Quảng Ngãi
Những ngày gần đây, tại chợ hoa Xuân tổ chức ở Quảng trường Phạm Văn Đồng (phường Cẩm Thành, tỉnh Quảng Ngãi), nhiều người bày tỏ sự trầm trồ, choáng ngợp trước cây mai vàng được định giá lên đến bạc tỷ.

Theo anh Hùng, cây mai có tuổi đời hơn 60 năm này được anh mua lại từ người khác và năm nay anh quyết định mang ra trưng bày tại hội chợ hoa Xuân với mục đích chính là phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân.
"Từ gốc lên tới các “tay cành” của cây mai chỉ khoảng 20cm, nhưng 5 cành chính tỏa ra các hướng rất hài hòa, cân xứng. Dù có thâm niên hàng chục năm chơi mai Tết và sở hữu hàng tá cây mai thế đẹp nhưng để đạt độ hoàn hảo thì tôi thấy chỉ có cây mai vàng "ngũ phúc" này" - anh Hùng nói.
Kể từ khi được trưng bày tại chợ hoa Xuân, cây mai được định giá bạc tỷ thu hút rất đông người dân đến chiêm ngưỡng. Nhiều người dừng lại rất lâu, vừa ngắm dáng mai, vừa trò chuyện với chủ nhân để tìm hiểu về nguồn gốc, tuổi đời cũng như những giá trị đặc biệt của cây.
Không ít người sử dụng điện thoại để ghi lại cận cảnh mai vàng "ngũ phúc" độc đáo này.
“Đã có nhiều người hỏi mua và trong số đó có vị khách còn trả giá 1 tỷ đồng nhưng tôi không bán. Tôi không định giá cụ thể, nhưng cây mai này chắc chắn có mức giá tiền tỷ. Ai nhìn cũng thấy đẹp, nhưng nếu là người am hiểu các dòng mai, quan sát tổng thể từ gốc, thân, cành, tán cho tới độ liền lạc tự nhiên, sẽ hiểu vì sao cây chạm mốc tiền tỷ”, - anh Hùng cho hay.
- NASA công bố kế hoạch xây dựng 'thành phố trên Mặt Trăng' chỉ sau 6 năm (11:01)
- Tô sai mã đề và loạt sai sót khiến thí sinh mất oan điểm vào lớp 10 (42 phút trước)
- 'Bốc hơi' 1,7 triệu đồng, giá vàng trong nước mất mốc 160 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- Bộ Công Thương chỉ đạo không cắt điện trong giai đoạn nắng nóng (1 giờ trước)
- Tối nay (28-5), bốc thăm chia bảng vòng loại Giải U20 châu Á 2027 (1 giờ trước)
- Mỹ tấn công cơ sở quân sự Iran (1 giờ trước)
- Lãi vay tăng cao, đầu tư căn hộ cho thuê ở TP.HCM có còn là 'miếng bánh ngọt'? (2 giờ trước)
- Ông Trump cảnh báo Oman, tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm mở cửa trở lại (2 giờ trước)
- Bộ Công Thương lý giải nguyên nhân không bán xăng khoáng cùng xăng E10 (3 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 28/5: Không khí mát giúp miền Bắc giảm nhiệt, nắng nóng thu hẹp (4 giờ trước)