Chi tiết vụ hai hành khách nói đùa có súng trong hành lý, chuyến bay hoãn cất cánh hơn 2 tiếng

Tối 8/11, Cảng vụ Hàng không Miền Trung có thông cáo báo chí liên quan việc hai hành khách nói có súng trong hành lý trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội vào đêm 7/11.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 7/11, khi chuyến bay VN186 bay chặng Đà Nẵng - Hà Nội.

Khi chuyến bay chuẩn bị cất cánh tại sân bay Đà Nẵng thì phải dừng khẩn cấp vì tiếp viên nghe hai hành khách nói chuyện với nhau về việc có cất súng trong hành lý.

Cơ trưởng đã quyết định giữ hai hành khách, lập biên bản và yêu cầu lực lượng an ninh hỗ trợ, xử lý tình huống trên khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Đánh giá tính chất, mức độ vụ việc, Cảng vụ Hàng không Miền Trung yêu cầu lực lượng an ninh Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng áp giải hai hành khách xuống khỏi máy bay.

Đồng thời tái kiểm tra an ninh với toàn bộ hành khách, hành lý xách tay trên chuyến bay VN186 và lục soát máy bay.

Đến 21h, kết thúc quá trình lục soát máy bay, hành khách, hành lý nhưng không phát hiện vật phẩm nguy hiểm hay chất cấm, chất nổ.

Đến 21h56 cùng ngày, chuyến bay VN186, chặng bay Đà Nẵng - Hà Nội tiếp tục hành trình. Máy bay hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài an toàn.

Cảng vụ Hàng không Miền Trung đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc, lập biên bản vi phạm hành chính và đang xác minh để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định pháp luật với 2 hành khách trên.

https://www.anninhthudo.vn/chi-tiet-vu-hai-hanh-khach-noi-dua-co-sung-trong-hanh-ly-chuyen-bay-hoan-cat-canh-hon-2-tieng-post557331.antd

Ngân Tuyền / ANTD