Câu chuyện nhân văn
31/12/2018 16:34Chỉ mua một vé cho vui, khách ở Đà Nẵng trúng Vietlott hơn 13 tỷ
Ngày 27/12, Chi nhánh Khánh Hòa (thuộc Vietlott) đã tổ chức trao giải Jackpot sản phẩm Mega 6/45 kỳ quay số thứ 372 cho một khách đến từ Đà Nẵng với số tiền 13,3 tỷ đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân).
Tấm vé may mắn này do máy chọn cho vị khách và được phát hành tại một điểm bán hàng ở quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
![]() |
Vị khách nhận giải thưởng hơn 13 tỷ đồng.
Chủ nhân giải Jackpot cho biết, thông thường khi giá trị Jackpot lên cao, bà hay mua 3-5 vé do hệ thống tự chọn. Tuy nhiên, sau khi giải độc đắc 6/45 vừa trúng tại Đắk Lắk và giá trị mới quay về mốc 12 tỷ nên bà chỉ mua một vé cho vui. "Không ngờ đến tối hôm sau, chồng tôi dò số thì phát hiện chiếc vé đã trúng Jackpot trị giá hơn 13,3 tỷ đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân)", vị khách chia sẻ.
Theo quy định, người sở hữu vé trúng thưởng thực hiện nộp thuế tại địa phương phát hành vé trúng thưởng (thuế suất 10% cho phần giá trị trúng thưởng vượt trên 10 triệu đồng). Như vậy, thuế thu nhập cá nhân của người trúng thưởng sẽ nộp ngân sách Đà Nẵng khoảng 1,3 tỷ đồng.
Thanh Lê
| Tiện tay mua vé số trong lúc chờ pizza, trúng liền 343 triệu USD
Một trong 2 chủ nhân giải xổ số Powerball trị giá 688 triệu USD được xác định là một phụ nữ 51 tuổi đến từ ... |
| Người trúng Vietlott gần 97 tỉ đồng đeo mặt nạ Pikachu lên lãnh giải
Ông N.- một viên chức nhà nước, sinh sống tại TP HCM mua vé số Vietlott khi chở con đi học và đã may mắn ... |
| Viên chức nhà nước trúng độc đắc Vietlott gần 100 tỷ đồng
Khách hàng may mắn ở TP HCM tiết lộ sẽ gửi tiết kiệm và mua nhà ngay khi nhận 87 tỷ đồng tiền thưởng đã ... |
| Có người trúng Vietlott 96,7 tỷ đồng
Tối 27/10, Vietlott mở thưởng loại hình Power 6/55 và xác định được một vé bán ra tại TP.HCM trúng Jackpot 1 trị giá gần ... |
- Khai mạc Vietnam AI Innovation Challenge 2026, hướng tới Olympic AI quốc tế (32 phút trước)
- Cục Điện ảnh lên tiếng về tranh cãi quanh phim 'Hoàng hậu cuối cùng' (1 giờ trước)
- Nhận lệnh 'phải tham dự World Cup 2030', Indonesia mở chiến dịch nhập tịch mới (2 giờ trước)
- Chuyên gia: Fed chỉ trì hoãn tăng lãi suất trong tháng 7 (2 giờ trước)
- Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, thị trường vẫn chịu sức ép từ kỳ vọng lãi suất (3 giờ trước)
- Khói cháy rừng phủ kín sân chung kết World Cup 2026, FIFA đối mặt nỗi lo lớn (3 giờ trước)
- Tham vọng kiến tạo 'Thung lũng Silicon' trong lòng đại học Việt (3 giờ trước)
- Lamine Yamal chấn thương, phải tập luyện riêng trước chung kết World Cup (4 giờ trước)
- HLV Tuchel thay người khó hiểu khiến cầu thủ Anh bối rối, Argentina cũng bất ngờ (4 giờ trước)
- Houthi dọa tấn công cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê-út (4 giờ trước)
