Xã hội
20/04/2025 06:25Cháy tại Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội huy động hàng trăm người dập lửa
Tối 19/4, trả lời PV Báo Điện tử VTC News, đại diện Vườn Quốc gia Ba Vì xác nhận, vụ cháy xảy ra khoảng 21h cùng ngày tại địa bàn xã Minh Quang, huyện Ba Vì.
Theo vị này, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ cháy, cơ quan chức năng đã huy động hơn 100 người với trang bị, phương tiện tham gia chữa cháy vụ cháy rừng ở khu vực Vườn quốc gia Ba Vì.
Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì cùng lực lượng quân đội cũng có mặt tại hiện trường, phối hợp với người dân để dập lửa.
Khu vực xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Đ.X.)
Đến 22h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện, lực lượng chức năng đang khẩn trương khoanh vùng để đám cháy không lan rộng ra bên ngoài.
Hiện, Vườn Quốc gia Ba Vì đã cử trên các cán bộ túc trực tại điểm cháy, đồng thời thống kê thiệt hại cũng như nguyên nhân xảy ra sự việc.
Vườn Quốc gia Ba Vì nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 60 km về phía tây, là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và muốn tìm kiếm không gian yên bình gần thành phố.
Với diện tích gần 10.815 ha, nơi đây nổi bật với hệ sinh thái đa dạng, cảnh quan núi non hùng vĩ và khí hậu mát mẻ quanh năm.
- 2 ngày nghỉ tăng thêm dịp Quốc khánh quá quý giá sau 4 tháng không nghỉ lễ (15:05)
- Hé lộ thủ đoạn vận hành đường dây đánh bạc 4.000 tỷ đồng do người Trung Quốc cầm đầu (1 giờ trước)
- Cầu thủ xuống xe, đáp máy bay gặp ngay chó nghiệp vụ, bị kiểm tra an ninh (2 giờ trước)
- Yamal tiếp tục vắng mặt, Tây Ban Nha thắng Peru 3-1 trước World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Anh xem xét cấm trẻ em dưới 16 tuổi tiếp cận các nền tảng trực tuyến độc hại (4 giờ trước)
- Khách hàng bị nhân viên an ninh quy chụp ăn cắp đồ: Aeon Mall Việt Nam xin lỗi (4 giờ trước)
- Lỗi nào thí sinh bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2026? (4 giờ trước)
- Top 10 xe tăng mạnh nhất thế giới năm 2026: Ai đang dẫn đầu cuộc đua? (4 giờ trước)
- DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50 (5 giờ trước)
- Người lao động PV GAS được trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (5 giờ trước)