Xã hội
28/08/2018 00:07Cháy tại trung tâm thương mại ở Sài Gòn
![]() |
| Nhân viên văn phòng và du khách chạy khỏi tòa nhà. Ảnh: Hữu Khoa. |
Hơn 12h30, nhiều người ở tầng 3 tòa nhà Vincom Center trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1) thấy khói đen bốc lên mù mịt.
Du khách mua sắm và các nhân viên văn phòng làm việc tại trung tâm thương mại bỏ chạy xuống đường. Lực lượng an ninh của tòa nhà dập tắt đám cháy ngay sau đó, hỗ trợ người dân di tản và bảo vệ tài sản tại chỗ.
![]() |
| Lính cứu hỏa mang máy hút khói vào tòa nhà. Ảnh: Hữu Khoa. |
Anh Nam, nhân viên một cửa hàng ở tầng 3 cho biết, lúc đó anh và đồng nghiệp vừa ăn trưa về thì thấy khói lan nhanh nhiều khu vực. "Mọi người bỏ chạy không kịp mang theo gì ngoài chiếc điện thoại", anh này kể.
Cảnh sát PCCC TP HCM điều nhiều xe thang cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Lính cứu hỏa mang nhiều máy móc vào trong, đập cửa kính của tòa nhà để giải phóng khói.
![]() |
| Cảnh sát PCCC đập kính, giải phóng khói. Ảnh: Hữu Khoa. |
Đại diện Vincom Center cho biết, đám cháy có thể do chập điện tại hệ thống ống dẫn hơi của phòng xông hơi Elite tại tầng ba. Sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản.
Nguyên nhân đang được điều tra.
Hữu Khoa - Duy Trần
| Chủ đầu tư Carina đã chi 39 tỷ đồng đền bù thiệt hại sau thảm kịch khiến 13 người chết
Nhờ sự hỗ trợ tài chính từ công ty mẹ, tính đến ngày 30/6, Công ty Hùng Thanh đã chi tạm ứng 38,8 tỷ đồng ... |
| Cháy bệnh viện, bác sĩ và người nhà hốt hoảng di chuyển bệnh nhân
Đám cháy khởi phát từ kho vật tư cạnh Khoa cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng khiến nhiều người vội vã di chuyển bệnh nhân ... |
- Iran bất ngờ cho phép tàu chở dầu một quốc gia châu Á đi qua eo biển Hormuz, hơn 100.000 thùng dầu sẽ cập cảng trong ngày 19/3 (17:25)
- Anh đẩy mạnh nỗ lực kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch viêm màng não (17:22)
- Tượng vàng Oscars 2026 gọi tên Michael B. Jordan và bước ngoặt cho dòng phim kinh dị (17:10)
- Bộ Công an thông tin vụ án liên quan cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (31 phút trước)
- Lộ diện tàu chiến Mỹ tăng viện cho Trung Đông xuất hiện ngoài khơi Singapore (1 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất hai phương án tăng lương hưu, trợ cấp từ 1/7 (1 giờ trước)
- Xe ben tông ô tô đưa đón học sinh, nhiều em bị thương (1 giờ trước)
- Shark Bình rửa tiền cho đường dây lừa đảo của Mr Pips (1 giờ trước)
- Kết nối quá khứ với hiện tại qua số hóa di sản (3 giờ trước)
- Volkswagen hỗ trợ một năm tiền xăng cho khách Việt mua xe (4 giờ trước)


