Xã hội
30/01/2024 20:08Cháy nhà trong đêm, 3 mẹ con ở Thanh Hóa tử vong
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 23 giờ 30 ngày 29/1, tại ngôi nhà 3 tầng của vợ chồng anh L.N.T và chị T.T.L ở thôn 4, xã Vĩnh Hưng.
Anh Lê Ngọc T. (chủ nhà) phát hiện cháy ở tầng 1, sau đó anh T. đã dùng bình chữa cháy được trang bị tại gia đình để dập tắt đám cháy, nhưng không hiệu quả.
Anh T. hoảng loạn, mất bình tĩnh chạy ra ngoài hô hoán, báo động mà quên không gọi vợ con thoát ra ngoài. Phát hiện sự việc, các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC, cùng người dân, lực lượng tại chỗ đã triển khai sử dụng các bình chữa cháy tự trang bị, tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát mạnh, tỏa ra nhiều khói, khí độc, vượt quá khả năng xử lý của lực lượng tại chỗ.
Lúc này, anh T. nhớ ra còn vợ và 2 người con đang trong nhà, tuy nhiên đám cháy lớn, lực lượng tại chỗ và anh T. không thể vào trong nhà được.
Khi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến hiện trường, đám cháy đã bao trùm toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà, tỏa ra nhiều khói, khí độc. Lực lượng chức năng ngay lập tức triển khai phương án tìm kiếm cứu nạn và khoanh vùng, dập tắt đám cháy.
Tại hiện trường, ngôi nhà cháy có 3 tầng, không có chuồng cọp, có lối thoát nạn khẩn cấp trực tiếp ra ban công phía trước.
Quá trình tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chức năng phát hiện 3 nạn nhân đã tử vong tại tầng 2.
Bước đầu danh tính nạn nhân được xác định là chị T.T.L. (SN 1984); hai con của chị L. là L.T.N.S. (SN 2013) và L.T.N.Th. (SN 2018).
Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
- 'Vua hài châu Á' ChâuTinh Trì tuổi 64: Tài sản 8.800 tỷ và chiếc áo mặc suốt 3 năm (40 phút trước)
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (3 giờ trước)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (3 giờ trước)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (3 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (4 giờ trước)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (7 giờ trước)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (9 giờ trước)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (10 giờ trước)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (11 giờ trước)
- Báo Bồ Đào Nha: Ronaldo đuổi kịp Messi là bất khả thi (11 giờ trước)