Bốn người trong gia đình được giải cứu khỏi đám cháy tại cửa hàng đàn Violin trên đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3, TP HCM, sáng 31/5, song hai nạn nhân đã tử vong.
Cháy nhà ở Sài Gòn, hai cha con tử vong
Hiện trường cảnh sát phá cứu cứu người. Ảnh: Phòng cảnh sát PCCC cung cấp.

3h15, lửa phát ra từ tầng trệt của căn nhà 3 tầng có diện tích khoảng 100 m2, phường 2, quận 3. Nhiều người dân gần đó dùng bình mini chữa cháy song bất thành do cửa cuốn đóng kín.

Bốn người trong gia đình gồm ông lão 73 tuổi, vợ chồng con trai (32-34 tuổi) và cháu gái 4 tuổi bị mắc kẹt ở lầu một, do căn nhà chỉ có một lối ra vào duy nhất.

Hàng chục cảnh sát cứu hỏa cùng 7 xe chữa cháy đến ứng cứu. Các chiến sĩ phá cửa cuốn, kéo vòi rồng dập lửa. Tốp khác bắc thang leo lên các tầng trên giải cứu các nạn nhân, chuyển vào bệnh viện.

Đến trưa nay, ông lão và con trai đã tử vong do bỏng và ngạt khí. Riêng hai mẹ con bé trai đang điều trị ở Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Nhi đồng 1.

"Hiện sức khoẻ của hai mẹ con đã ổn định", Chủ tịch phường 2 Phạm Tuyết Anh nói và cho biết, cửa hàng đàn này bán đã khoảng 20 năm.

Cháy nhà ở Sài Gòn, hai cha con tử vong
Cửa hàng sau vụ cháy, trưa 31/5. Ảnh: Đình Văn

Đám cháy được dập tắt ngay sau 45 phút, nhiều đồ đạc ở tầng trệt bị thiêu rụi, trong đó có 3 xe máy và hàng chục cây đàn. Nguyên nhân hỏa hoạn đang được điều tra.

Vì sao 8 nạn nhân đều bị chết ngạt trong vụ cháy nhà dù đang là buổi chiều? Vì sao 8 nạn nhân đều bị chết ngạt trong vụ cháy nhà dù đang là buổi chiều?

Căn nhà nằm sâu trong hẻm, chỉ có 1 lối thoát lại sản xuất mặt hàng dễ bén lửa là những "tử huyệt" mà PC07 ...

Cháy nhà 8 người chết ở TP.HCM: Nạn nhân sống sót hiện ra sao? Cháy nhà 8 người chết ở TP.HCM: Nạn nhân sống sót hiện ra sao?

Bệnh viện quận 11 (TP.HCM) thông tin về sức khỏe người đàn ông 50 tuổi sống sót sau vụ cháy nhà làm 8 người thiệt ...

https://vnexpress.net/chay-nha-o-sai-gon-hai-cha-con-tu-vong-4286634.html

vnexpress.net

Từ Khóa: