Ít nhất 19 người, trong đó có 9 đứa trẻ, đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại một chung cư cao tầng ở thành phố New York, Mỹ.

Reuters dẫn lời Thị trưởng New York Eric Adams cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 11h sáng 9/1 (giờ địa phương) bắt nguồn từ máy sưởi điện bị trục trặc trong một căn hộ, khiến lửa bốc lên khắp tầng 2 và 3 của tòa chung cư 19 tầng với 120 căn hộ ở phố East 181 thuộc thành phố New York.

Cháy chung cư New York, 9 em bé thiệt mạng -0

Lính cứu hỏa đã cố đập kính để khói thoát ra ngoài. Ảnh: Reuters

Khoảng 200 lính cứu hỏa đã được điều động để dập lửa. Họ đã đập vỡ các cửa sổ căn hộ để khói thoát ra ngoài và cố gắng hết sức tìm kiếm những cư dân mắc kẹt bên trong.

Tuy nhiên, đại diện cơ quan cứu hỏa New York Daniel Nigro nói rằng nhiều người đã không kịp chạy thoát vì ngạt khói. "Nạn nhân được tìm thấy ở khắp các tầng. Họ được lính cứu hỏa đưa ra ngoài trong tình trạng ngừng tim và ngừng hô hấp", ông thông tin.

Đến nay, vụ hỏa hoạn đã cướp đi ít nhất 19 sinh mạng, trong đó có 9 em nhỏ và được coi là một trong những vụ cháy chết chóc nhết ở New York trong 30 năm qua. Trước đó, một số quan chức địa phương cho biết, khoảng 60 người bị thương trong vụ hỏa hoạn, trong đó 32 người nguy kịch.

Cháy chung cư New York, 9 em bé thiệt mạng -0

Hơn 200 lính cứu hỏa cùng nhiều thiết bị được đưa tới hiện trường vụ cháy. Ảnh: AP

Theo Stefan Ringel, thư kí của Thị trưởng Eric Adams, các em nhỏ thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn đều dưới 16 tuổi. Tòa chung cư này có nhiều người đến từ quốc gia Tây Phi Gambia và người Hồi giáo.

Tòa nhà xảy ra hỏa hoạn được xây dựng từ năm 1973 dành cho người thu nhập thấp. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra. Hôm 5/1, hỏa hoạn cũng bùng lên tại một tòa chung cư ở Philadelphia khiến 12 người thiệt mạng, trong đó 8 nạn nhân là trẻ em.

Thiện Nhân

Cháy chung cư ở Mỹ, ít nhất 19 người thiệt mạng Cháy chung cư ở Mỹ, ít nhất 19 người thiệt mạng
Cháy chung cư ở Las Vegas, 6 người thiệt mạng Cháy chung cư ở Las Vegas, 6 người thiệt mạng