Dù là người anh thân thiết với Châu Đăng Khoa nhưng Nguyễn Văn Chung không lựa chọn cách bênh vực, thay vào đó anh quyết định chỉ ra cái sai để giúp người em của mình rút kinh nghiệm sau này.

Thời gian qua, ồn ào nghi vấn đạo nhạc, đạo thơ của Châu Đăng Khoa trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng. Khi sự việc dần lắng xuống thì sáng 15.1, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bất ngờ đăng tải bức ảnh chụp lại một bài báo nói về sự việc này, kèm theo đó là một bức tâm thư khá dài dành cho đàn em.

chau dang khoa bi to dao tho nguyen van chung khuyen nhu hay chung minh em cung co duc

Châu Đăng Khoa bị tố đạo thơ trong bản hit "Người lạ ơi".

Nguyễn Văn Chung cho rằng bài viết đó chỉ trích Châu Đăng Khoa rất nặng nề nhưng không sai. Anh cảm thấy buồn khi người người em thân thiết của mình bị đánh giá như vậy, bị dùng từ “kẻ cắp” quá nặng nề.

Dù không biết sau này đàn em còn quý mến mình nữa hay không nhưng nam nhạc sĩ vẫn thẳng thắn bày tỏ quan điểm về sự việc.

Nguyễn Văn Chung cho biết khi lùm xùm đạo nhái này xảy ra, Châu Đăng Khoa đã khóc rất nhiều, không dám đọc bình luận chửi bới của cộng đồng mạng. Về việc đạo nhạc, Nguyễn Văn Chung tin tưởng Châu Đăng Khoa “vì âm nhạc giống nhau là chuyện thường xảy ra!”. Nhưng về việc đạo thơ, cha đẻ của ca khúc “Nhật ký của mẹ” nhận định Châu Đăng Khoa không đúng.

chau dang khoa bi to dao tho nguyen van chung khuyen nhu hay chung minh em cung co duc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Anh phân tích: “Biết rằng khán giả hơi quy chụp khi phán em đạo thơ vì còn giai điệu và những phần lời khác là sáng tạo của em, nhưng không thể phủ nhận rằng những ý thơ đó đúng là của hai bạn Linh Linh và Lạc Hi. Và rõ ràng đó cũng là những điểm nhấn được yêu thích nhất trong bài hát của em! Việc em quên xin phép khán giả đã sai rồi và cái việc em xin lỗi dài dòng, loanh quanh, không rõ ràng cũng là một cái sai khác của em!”.

chau dang khoa bi to dao tho nguyen van chung khuyen nhu hay chung minh em cung co duc

Sau khi chỉ ra lỗi sai của Châu Đăng Khoa, Nguyễn Văn Chung khuyên nhủ người em thân thiết nên xin lỗi hai tác giả Linh Linh và Lạc Hi cùng nhà xuất bản một cách ngắn gọn và chân thành. Chưa dừng ở đó, nam nhạc sĩ còn soạn sẵn cho Châu Đăng Khoa lời xin lỗi gửi đến họ: “Khoa thật lòng xin lỗi Linh Linh và Lạc Hi vì đã sử dụng ý thơ của 2 bạn mà không xin phép, Khoa xin lỗi vì chưa có ý thức trong việc tìm hiểu nguồn gốc, tác giả bài thơ mà đã sử dụng trong bài hát của mình! Khoa cũng xin lỗi Nhà xuất bản vì đã thiếu sót trong nhận thức tác quyền! Khoa mong mọi người sẽ nhẹ lòng tha thứ cho Khoa! Khoa muốn cám ơn các bạn vì những lời thơ của các bạn đã một phần giúp các bài hát của Khoa được khán giả yêu mến! Khoa xin lỗi mọi người và Khoa hứa sẽ không để lặp lại chuyện này lần nữa!”.

Cuối bài viết, Nguyễn Văn Chung khẳng định: “Em là một nhạc sĩ trẻ có tài, có tâm với sản phẩm của mình, vậy em hãy chứng minh với mọi người rằng em cũng có đức bằng việc này nhé! Anh tin em sẽ còn tiến xa trong tương lai! Ai cũng có thể có sai lầm! Giải quyết nó chứ đừng giấu nó! Quý em!”.

chau dang khoa bi to dao tho nguyen van chung khuyen nhu hay chung minh em cung co duc Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Hãy dừng phát tán rác âm nhạc

Ca khúc “Như lời đồn“ vừa xuất hiện đã gây “bão“, khiến dư luận tranh cãi ồn ào. Nhiều nhạc sĩ cho rằng không nên ...

chau dang khoa bi to dao tho nguyen van chung khuyen nhu hay chung minh em cung co duc Quỳnh búp bê bị tố vi phạm bản quyền âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gửi đơn báo cáo vi phạm bản quyền khi phát hiện tập 19 “Quỳnh búp bê“ sử dụng ca khúc ...

chau dang khoa bi to dao tho nguyen van chung khuyen nhu hay chung minh em cung co duc Góc khuất đẫm nước mắt của những bà mẹ đơn thân trong showbiz Việt

Nữ diễn viên Mai Phương, người mẫu Xuân Lan...từng không ít lần nghẹn ngào rơi nước mắt khi kể lại chuyện làm mẹ đơn thân.

http://danviet.vn/song-tre/chau-dang-khoa-bi-to-dao-tho-nguyen-van-chung-khuyen-nhu-hay-chung-minh-em-cung-co-duc-948156.html

danviet.vn