Với hành vi "chặt chém" bệnh nhân trong quá trình thu phí khám, điều trị bệnh nhân, một phòng khám tại TP Đà Nẵng đã bị Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt hành chính 24 triệu đồng.

Ngày 19-3, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay đơn vị vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Hữu Thọ 24 triệu đồng về hành vi "chặt chém" bệnh nhân trong quá trình khám điều trị bệnh tại đây.

chat chem benh nhan phong kham co bs trung quoc bi xu phat 24 trieu dong

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa vị xử phạt 24 triệu đồng

Trước đó, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (số 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ) do công ty này quản lý chuyên khám các bệnh về nam khoa, phụ khoa… bị bệnh nhân gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng do đã có hành vi "chặt chém" giá thu phí trong quá trình khám điều trị bệnh tại đây. Nhiều bệnh nhân khác cũng đã bị phòng khám thu tiền hàng chục triệu đồng, trong khi qua bệnh viện khác chữa trị chỉ mất vài triệu đồng. Phòng khám hiện có 2 Bác sĩ (BS) người Trung Quốc đang hành nghề.

Sau khi Sở Y tế thành phố tiến hành kiểm tra đã xác định phòng khám không niêm yết giá dịch vụ, thu tiền cao hơn giá niêm yết. Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt hành chính 24 triệu đồng.

chat chem benh nhan phong kham co bs trung quoc bi xu phat 24 trieu dong

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa vị xử phạt 24 triệu đồng

Ngoài ra, phòng khám không báo cáo về Sở Y tế khi thay đổi người hành nghề là người nước ngoài; nhân viên không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân; không tuân thủ quy trình khám chữa bệnh; không làm tròn trách nhiệm dẫn đến bệnh nhân không nắm bắt được bệnh trạng.

Liên quan đến hành vi "chặt chém" trên, BS Dong Zhi Gang, chuyên khoa Ngoại (quốc tịch Trung Quốc) và phiên dịch viên Lại Thị Hằng đã bị đình chỉ công tác. Ngoài ra, một tổ trực điều dưỡng khoa Ngoại cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, vào ngày 19-1, Phòng khám này cũng bị Sở Y tế ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng vì "bị người dân tố giác" thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

chat chem benh nhan phong kham co bs trung quoc bi xu phat 24 trieu dong Quản lý phòng khám có yếu tố nước ngoài: Khó vẫn hoàn khó

Quản lý phòng khám có bác sĩ nước ngoài hành nghề, nổi cộm nhất ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM chưa ...

chat chem benh nhan phong kham co bs trung quoc bi xu phat 24 trieu dong Phòng khám hơn 10 tỷ đồng “đói” bệnh nhân vì cái trạm biến áp

Với nhiều lý do phòng khám được xây dựng quy mô với kinh phí hơn 10 tỷ đồng đang hoạt động hiệu quả và buộc ...