Thể thao
23/06/2025 14:50'Chấp' đối thủ 1 người, Real Madrid thắng trận đầu ở FIFA Club World Cup 2025
Sáng 23/6, Real Madrid giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Pachuca trên sân vận động Bank of America (Charlotte, Mỹ) ở lượt trận thứ hai của bảng H FIFA Club World Cup 2025™. Đội bóng Tây Ban Nha thi đấu trong tình trạng thiếu người (10 đấu 11) trong hơn 90 phút tính cả thời gian đá bù nhưng sự khác biệt về đẳng cấp giúp họ có 3 điểm.
Raul Asencio khiến Real Madrid rơi vào thế bất lợi ở ngay phút thứ 7. Trung vệ 22 tuổi để lọt tiền đạo Pachuca là Salomon Rondon, sau đó phạm lỗi và nhận thẻ đỏ trực tiếp. Cầu thủ của Real Madrid bị đuổi khỏi sân khi chỉ mới chạm bóng 4 lần trong trận đấu.
Trong tình cảnh thiếu người, Real Madrid buộc phải chơi phòng ngự phản công. Pachuca liên tục tấn công, tạo ra nhiều tình huống uy hiếp khung thành đối thủ. Đại diện của Mexico tung ra tới 12 cú sút trong hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, khả năng dứt điểm của các cầu thủ Pachuca không tốt.
Ngược lại, Real Madrid cho thấy sự khác biệt về đẳng cấp trong việc tận dụng cơ hội. Cựu vô địch châu Âu chỉ có 2 pha dứt điểm trúng đích trong hiệp đầu tiên, nhưng họ ghi được 2 bàn thắng.
Real Madrid tận dụng cơ hội tốt hơn đối thủ.
Real Madrid chỉ cần 2 cầu thủ chạm bóng ở sân đối phương để ghi bàn mở tỷ số. Jude Bellingham sút tung lưới Pachuca sau khi nhận đường chuyền từ Arda Guler. Chưa đầy 10 phút sau, Guler lập công nhân đôi cách biệt từ pha kiến tạo một chạm của Gonzalo Garcia.
Bước sang hiệp 2, Real Madrid cố gắng kiểm soát bóng để hạn chế mối đe dọa từ đối thủ. Pachuca vẫn tạo ra nhiều tình huống uy hiếp nhưng phần lớn trong số đó là sút xa.
Federico Valverde củng cố lợi thế cho Real Madrid bằng pha ghi bàn ở phút 70. Đây là tình huống chỉ có 2 cầu thủ Real Madrid phối hợp trước vòng cấm giữa hàng thủ 7 người của Pachuca. Đội bóng Mexico sau đó rút ngắn tỷ số còn 1-3 trước khi hết giờ.
- Cô gái 27 tuổi ngất khi đang làm việc, phát hiện mắc bệnh tỷ lệ tử vong tới 90% (10:20)
- Có 1 tỷ đồng nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? (10:02)
- Bị hành xác suốt mùa World Cup vì ghét bóng đá nhưng đêm nào vợ cũng bắt xem (48 phút trước)
- Chiều nay (25-6), học sinh Hà Nội xác nhận nhập học vào lớp 10 (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 25/6: Lao dốc không phanh, thủng ngưỡng 4.000 USD/ounce (1 giờ trước)
- Điều gì 'níu chân' chứng khoán Việt Nam vào bảng nâng hạng của MSCI? (1 giờ trước)
- Muốn giữ thị trường 1,4 tỷ dân, nông sản Việt phải cạnh tranh bằng chất lượng (1 giờ trước)
- Messi đổi ý, cân nhắc dự World Cup 2030? (2 giờ trước)
- Những hộ dân rời sông Hồng và hoạch định sinh kế (2 giờ trước)
- Anh hùng La Văn Cầu từ trần (2 giờ trước)