Theo ông Quý, ông xây căn nhà cấp 4 sau lưng biệt thự 575/1 (đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) là để nuôi chó và chứa vật dụng.

Ông Lê Ngọc Quý - Chánh thanh tra quận Thủ Đức (TP.HCM) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào chiều ngày 1/4.

"Căn nhà đó tôi chỉ làm khung sắt và lợp mái tôn để nuôi khoảng 15-16 con chó chứ không có ai sống ở đây.

Đây là tôi xây trên đất ở, khi nào xây dựng kiên cố để sinh hoạt mới phải xin phép, con đây chỉ là nhà tạm thôi. Hơn nữa, gia đình tôi nuôi nhiều chó như vậy không phải mục đích kinh doanh", ông Quý cho biết.

Nói thêm về việc này, ông Quý cho rằng, do con gái ông thích chó nên ông đã mua cả chó tây và chó ta. Việc chăm sóc chó là do con gái ông tự làm.

chanh thanh tra xay nha khong phep nuoi cho nen khong xin

Căn nhà cấp 4 của vợ chồng ông Quý được xây dựng không phép. Ảnh: TNO

Cùng ngày, đại diện UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết, căn nhà trên xây dựng trên đất của bà Võ Thị Mỹ Lan (vợ ông Quý) từ năm 2017.

Về thông tin ông Quý nói căn nhà cấp 4 đó ông xây để nuôi chó, vị đại diện UBND phường này cho rằng: "Đó là thông tin ông Quý trả lời trên báo chí, còn thực tế ở địa phương, tôi cũng không biết ông này nuôi gì. Địa phương không quản lý việc người ta dựng nhà để sử dụng vào việc gì".

Trước đó, theo thông tin trên báo Thanh Niên, người dân phản ánh, tháng 9/2017, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã kiểm tra, phát hiện một căn nhà cấp 4 sau lưng biệt thự 575/1 Kha Vạn Cân đã xây dựng nhưng không có giấy phép.

Ngày 10/10/2017, UBND phường Hiệp Bình Chánh lập biên bản ngừng thi công đối với công trình này. Tại thời điểm lập biên bản, chủ ngôi nhà này không ra mặt nên biên bản được lập theo diện vắng chủ.

Ngày 19/10/2017, UBND quận Thủ Đức ra quyết định cưỡng chế đối với căn nhà này và giao cho Công an phường Hiệp Bình Chánh giám sát.

Căn biệt thự 575/1 Kha Vạn Cân cũng được xác định là của vợ chồng ông Quý.

Mặc dù đã có quyết định cưỡng chế hơn một năm rưỡi nay, nhưng mới đây ghi nhận thực tế thì căn nhà này vẫn tồn tại.

Được biết, căn nhà có diện tích hơn 68 m2, kết cấu khung sắt, vách gạch + tôn, mái tôn. Bên ngoài có cổng sắt, bên trong để bàn ghế đá và có gắn camera an ninh.

chanh thanh tra xay nha khong phep nuoi cho nen khong xin 60 bến thủy nội địa hoạt động không phép ở TP.HCM

Trong năm qua, cơ quan chức năng đã xử phạt 60 trường hợp tự ý lập bến thủy nội địa hoạt động không phép.

chanh thanh tra xay nha khong phep nuoi cho nen khong xin Xây dựng không phép: Dân biết nhưng chủ tịch phường không biết!

Nhắc lại câu chuyện nhiều cán bộ ở quận Thủ Đức bị kỷ luật, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nói ông ...

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/chanh-thanh-tra-xay-nha-khong-phep-nuoi-cho-nen-khong-xin-3377415/

baodatviet.vn