Một nhóm tay súng đã giết chết 14 người ở Tây Nam Pakistan sau khi kéo họ ra khỏi xe buýt, một quan chức địa phương cho biết hôm 18-4.

Hãng tin Reuters dẫn lời quan chức tỉnh Baluchistan, Ziaullah Langove, cho biết các nạn nhân bị trói tay chân và thi thể của họ được tìm thấy gần thị trấn Ormara, nằm giữa hai thành phố Karachi và Gwadar.

"Những kẻ khủng bố đã lôi 14 hành khách từ các xe buýt khác nhau (khoảng 6-7 chiếc, theo quan chức tỉnh Baluchistan) xuống đất sau khi kiểm tra giấy tờ tuỳ nhân để sàng lọc rồi giết chết họ. Danh tính của các nạn nhân không được tiết lộ.

Những chiếc xe buýt lúc đó di chuyển trên đường cao tốc ven biển từ Karachi về Gwadar - nơi Trung Quốc đang xây dựng một cảng nước sâu.

chan hang loat xe buyt loi hanh khach xuong dat tham sat

Thảm kịch xảy ra chưa đầy 1 tuần sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận trách nhiệm vụ tấn công tự sát ở TP Quetta, thủ phủ tỉnh Baluchistan. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Imran Khan đã lên án vụ tấn công và yêu cầu chính quyền địa phương báo cáo vụ việc ngay lập tức, đồng thời ra lệnh tìm kiếm các thủ phạm để bắt chúng đền tội.

Theo thông tin ban đầu, có khoảng 24 tay súng đã tham gia, tất cả đều mặc đồng phục bán quân sự của lực lượng Frontier Corps.

Hiện tổ chức ly khai Baloch đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công. Nhóm này tuyên bố nhắm mục tiêu vào lực lượng bảo vệ bờ biển và thành viên hải quân Pakistan, không phải dân thường.

Thảm kịch xảy ra chưa đầy 1 tuần sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận trách nhiệm vụ tấn công tự sát ở TP Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.

Balochistan, giáp biên giới Afghanistan và Iran, là tỉnh nghèo nhất của Pakistan. Đây là địa bàn hoạt động của những kẻ khủng bố cũng như tổ chức Baloch. Nhà chức trách Pakistan đã mở chiến dịch trấn áp quân nổi dậy ở tỉnh này từ năm 2004 nhưng chưa thu được kết quả.

Balochistan cũng là tỉnh thu hút một số dự án lớn nằm trong Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC) trị giá hàng tỉ USD.

Dự án cơ sở hạ tầng khổng lồ nói trên sẽ kết nối khu vực Tân Cương, phía Tây Trung Quốc với cảng Gwadar ở Biển Ả Rập.

chan hang loat xe buyt loi hanh khach xuong dat tham sat Cảnh sát Hàn Quốc xin lỗi vụ thảm sát 10.000 dân thường hơn 70 năm trước

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc cam kết không để thảm kịch tương tự lặp lại, trong khi Bộ Quốc phòng cũng bày ...

chan hang loat xe buyt loi hanh khach xuong dat tham sat Người đàn bà đẹp khiến Thái tử Nepal thảm sát cả gia đình là ai?

Thái tử Nepal Dipendra từng gây chấn động thế giới khi tự tay sát hại 9 thành viên trong gia đình vì không lấy được ...

chan hang loat xe buyt loi hanh khach xuong dat tham sat Tài xế cướp xe buýt âm mưu thảm sát kinh hoàng?

 Một tài xế xe buýt ở miền Bắc nước Ý đã bắt cóc 51 học sinh cùng người giám sát hôm 20-3, đe dọa các ...

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/chan-hang-loat-xe-buyt-loi-hanh-khach-xuong-dat-tham-sat-20190418170004051.htm

https://nld.com.vn