Champions league có thể diễn ra tại Mỹ và Trung Quốc

Daily Mail ngày 19/9 cho biết một đề xuất để đưa các trận đấu của UEFA Champions league tổ chức bên ngoài châu Âu đang được xem xét.

Theo đó các trận đấu vòng bảng của giải đấu số 1 châu Âu cấp độ CLB có thể diễn ra tại một loạt quốc gia khác nhau như Mỹ, Trung Quốc hay Trung Đông. Ý tưởng trên được ủng hộ bởi Chủ tịch CLB PSG, ông Nasser Al-Khelaifi - người cũng đang là Chủ tịch của Hiệp hội các Câu lạc bộ châu Âu (ECA) kiêm thành viên của Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

1.jpg -0
Champions league có thể diễn ra tại Mỹ, Trung Quốc, Trung Đông... Ảnh: Getty.

Toàn bộ các trận vòng bảng Champions league 2022 sẽ được kết thúc trước World Cup vào mùa đông. UEFA và ECA đã thống nhất vào tháng 5 năm ngoái rằng Champions League sẽ được đổi mới hoàn toàn từ năm 2024.

Theo đó từ mùa giải 2024/25, vòng bảng Champions league sẽ tăng số lượng đội tham dự từ 32 lên thành 36 đội. Điểm đáng chú ý là sẽ không chia bảng như trước mà chỉ có một bảng đấu duy nhất. Mỗi đội sẽ gặp 10 đội khác để xếp hạng, tính điểm (5 trận sân nhà và 5 trận sân khách).

Nếu đề xuất trên được thông qua, người hâm mộ Trung Quốc hay Trung Đông có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu đỉnh cao với sự góp mặt của nhiều siêu sao hàng đầu thế giới trên chính đất nước mình. Nhiều ý kiến cho rằng việc tổ chức các trận đấu Champions League bên ngoài châu Âu cũng giúp lượng người theo dõi giải đấu này tăng lên qua đó tăng thêm thu nhập cho các đội bóng tham dự giải.

https://cand.com.vn/the-thao/champions-league-co-the-dien-ra-tai-my-va-trung-quoc-i667998/

Nguyễn Bình / cand.com.vn