Thể thao
11/10/2019 18:31CĐV Malaysia: "Tuyển Việt Nam trong top 100 thế giới, thua là bình thường"
Trước chuyến làm khách tại Việt Nam, nhiều cổ động viên Malaysia tin tưởng đội nhà sẽ dành kết quả có lợi. Thậm chí người hâm mộ của "Hổ Malay" còn kỳ vọng vào một chiến thắng ấn tượng như màn hủy diệt 6-0 trước Sri Lanka cách đây ít ngày.
Tuy nhiên, 90 phút thi đấu trên sân Mỹ Đình đã khiến người Mã vô cùng thất vọng. Bàn thắng của Quang Hải ở phút 40 và hàng loạt tình huống hãm thành của tuyển Việt Nam là minh chứng cho sự thua kém đẳng cấp của thầy trò ông Tan Cheng Hoe.
Sau trận đấu, nhiều cổ động viên đã thẳng thắn thừa nhận trình độ của Malaysia đang xếp sau đội tuyển Việt Nam. Tài khoản có tên Rashidi Bin Omar Shidi nhận xét: "Các cầu thủ của chúng ta không có tinh thần chiến đấu. Họ giữ bóng quá lâu, không thể tạo ra được những cơ hội và không biết làm thế nào để phát triển bóng lên trên".
![]() |
| Cổ động viên Malaysia bình luận về kết quả trận đấu. Ảnh chụp màn hình |
Cùng chung tâm trạng, người hâm mộ Abdul Wahab Mahamud cay đắng thừa nhận đội tuyển Malaysia chưa đủ trình độ để tham dự World Cup. Anh nói: "Các cầu thủ Malaysia đều thi đấu với trình độ tương đương nhau. Tôi nghĩ đội hình của chúng ta không đủ tiêu chuẩn để tham dự World Cup".
![]() |
| HLV Tan Cheng Hoe hoàn toàn "bất lực" trong việc khai thác hàng thủ Việt Nam. Ảnh Hải Nguyễn |
"Các bạn đừng đổ lỗi cho các cầu thủ. Họ được chỉ đạo thi đấu theo chiến thuật đã từng dùng với UAE và Indonesia trước đây. Nhưng huấn luyện viên của Việt Nam đã nghiên cứu kỹ lối chơi của chúng ta, vì vậy các cầu thủ Malaysia không thể thi đấu như thường lệ", tài khoản có tên Zahari Ishak phân tích.
Không nuốt trôi thất bại, một số cổ động viên cho rằng HLV Tan Cheng Hoe nên từ chức nếu đội nhà không thể giành kết quả khả quan trước Thái Lan. Người hâm mộ Shah Putra Hamzah chỉ trích: "Người hâm mộ thực sự thất vọng về đội tuyển Malaysia, chúng ta thi đấu như những kẻ hèn nhát. Nếu đội bóng thất bại trước Thái Lan ở trận đấu sắp tới, Tan Cheng Hoe nên nộp đơn từ chức. Chúng tôi muốn xem Malaysia giành chiến thắng và vươn tới đỉnh cao thế giới".
Trong khi đó, cổ động viên có tên Ismail Mel an ủi đội nhà: "Không sao, đội tuyển Việt Nam nằm trong top 100 thế giới, còn chúng ta thì không. Thua họ là điều bình thường. Quan trọng nhất là đội bóng luôn nỗ lực để tiến bộ".
![]() |
| Malaysia sẽ có trận đấu gặp Thái Lan trên sân nhà vào ngày 14.11. Ảnh Hải Nguyễn |
Tới ngày 14.11, đội tuyển Malaysia sẽ trở lại với màn tiếp đón Thái Lan trên sân nhà Bukit Jalil. Nếu tiếp tục nhận thất bại, cơ hội đi tiếp của "Hổ Malay" gần như bằng con số không.
- Tấn công đảo Kharg, để ngỏ dùng bộ binh, Mỹ khó thoát 'vũng lầy' xung đột Iran? (13:31)
- Tàu chở hàng trật bánh trên đèo Hải Vân (1 giờ trước)
- Iran tập kích căn cứ Saudi Arabia, 5 máy bay tiếp dầu Mỹ bị hư hại (1 giờ trước)
- Ngành nào sẽ chịu tác động mạnh nhất từ AI? (2 giờ trước)
- Quỹ bình ổn giá xăng dầu chỉ đủ hỗ trợ trong 15 ngày, Bộ Công Thương nêu đề xuất (2 giờ trước)
- Mỹ không kích đảo Kharg, quyết phá 'huyết mạch dầu mỏ' của Iran (2 giờ trước)
- Nhiều nước xả kho dự trữ dầu ở mức kỷ lục: Nỗ lực bình ổn thị trường (3 giờ trước)
- Chốt ngày Artemis II phóng: Nguy cơ thất bại 1/30, NASA vẫn tự tin (3 giờ trước)
- Công nghệ 14/3: Steven Spielberg nói không với AI, Apple cải tiến MacBook Neo (4 giờ trước)
- Mỹ điều 2.200 lính Thủy quân lục chiến tới Trung Đông (5 giờ trước)


