CĐV Malaysia bán xe máy để đi xem Asian Cup 2023 gây sốt mạng xã hội

Một CĐV cuồng nhiệt có tên Derrick Gan đã bán chiếc xe máy của mình để có kinh phí sang Qatar cổ vũ cho đội tuyển Malaysia.

Derrick Gan - một cổ động viên cuồng nhiệt đang trở thành từ khoá "hot" trên mạng xã hội Malaysia. Chàng trai trẻ này được mọi người biết đến khi anh quyết định bán chiếc xe máy cũ của mình để có kinh phí sang Qatar cổ vũ cho đội tuyển Malaysia. Anh thu về gần 1000 đô la Mỹ và lên đường.

Không có nhiều tiền, Derrick Gan vẫn quyết định chia tay với tài sản có giá trị nhất của mình vì tình yêu bóng đá. Đội tuyển Malaysia thua 2 trận đầu tiên trước Jordan với tỉ số 0-4 và 0-1 trước Bahrain. Nhưng sự chờ đợi của cổ động viên 30 tuổi được đền đáp. Đội tuyển Malaysia có được trận hoà lịch sử với tỉ số 3-3 trước đội tuyển Hàn Quốc ở lượt trận cuối cùng.

Derrick Gan và bài đăng bán xe máy của mình

Derrick Gan và bài đăng bán xe máy của mình

Trên khán đài, hình ảnh của Derrick Gan với mái tóc màu vàng được nhuộm theo màu áo truyền thống của đội tuyển Malaysia trở nên nổi bật. Anh vui mừng và như sắp khóc khi Morales ghi bàn gỡ hoà 3-3 cho đội nhà khi đồng hồ đã điểm phút bù giờ thứ 15.

Hành động truyền cảm hứng và tình yêu bóng đá của Derrick Gan thu hút nhiều sự quan tâm của nhà tài trợ. Anh Gan được hứa tặng đến 6 chiếc xe máy và đã nhận 2 trong số đó ngay khi vừa trờ về nước. Vừa qua, đích thân Faisal Halim - tiền đạo vừa sút tung lưới Hàn Quốc cũng tặng cho Derrick Gan thêm một chiếc xe nữa. 

"Tôi không ngờ rằng một hành động đơn giản để ủng hộ đội tuyển Malaysia tại Asian Cup 2023 lại được quan tâm đến như vậy. Chỉ một bài đăng và cuộc sống của tôi bị đảo lộn, thật may là theo hướng tích cực. Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã gửi tin nhắn ủng hộ, thể hiện tình cảm với tôi. Kể cả với những người ghét bỏ tôi, tôi vẫn trân trọng sự quan tâm của các bạn", Derrick Gan hào hứng chia sẻ.

Chuyện CĐV Malaysia bán tài sản để đi xem đội tuyển quốc gia nước này thi đấu không phải hiếm. Sự việc tương tự từng xảy ra tại AFF Cup 2018 khi Malaysia đá trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình trước Việt Nam. Số bài đăng rao bán tài sản để đi xem bóng đá đã tăng đột biến trong thời gian này.

https://vtc.vn/cdv-malaysia-ban-xe-may-de-di-xem-asian-cup-2023-gay-sot-mang-xa-hoi-ar850546.html

MAI PHƯƠNG / VTC News