Thể thao
22/11/2023 15:12CĐV Brazil, Argentina đánh nhau, Messi bất lực bỏ vào phòng nghỉ
Ngay trước thời điểm trận đấu giữa Brazil và Argentina bắt đầu, xô xát xảy ra ở góc khán đài sân vận động Maracana. Lực lượng an ninh không thể ngăn được tình trạng hỗn loạn.
Những kẻ quá khích còn liên tục ném ghế, chai lọ về phía nhân viên an ninh, sau đó lao vào đánh nhau không thương tiếc, bất chấp an toàn của cả phụ nữ và trẻ em. Một số CĐV cao tuổi bị thương và được hỗ trợ rời khán đài bằng xe lăn.
Căng thẳng bùng lên thành hỗn loạn khi CĐV Argentina la ó, ném đồ vật xuống sân khi đội tuyển Brazil hát quốc ca.
Lionel Messi cùng đồng đội thậm chí đã phải ra sát khán đài để kêu gọi người hâm mộ bình tĩnh trở lại nhưng không mang lại kết quả. Siêu sao sinh năm 1987 đành trở lại phòng thay đồ cùng vẻ mặt đầy chán nản.
Sau hơn 30 phút, khán đài mới có dấu hiệu ổn định trở lại. Messi cũng ra sân. Trong khi đó, dàn cầu thủ Brazil vẫn đứng trên sân để làm nóng cơ thể, chờ đợi trận đấu bắt đầu trở lại.
Trong lần gần nhất Brazil gặp Argentina, trận đấu thậm chí đã bị hủy bởi sự cố. Khi bóng vừa lăn được vài phút, các nhân viên an ninh, thậm chí được cho là mang cả súng cùng quan chức y tế Brazil xông vào sân tìm bắt các cầu thủ Argentina với cáo buộc vi phạm các giao thức phòng chống dịch COVID-19.
FIFA đã điều tra nhưng không thể đưa ra ra kết quả trong thời gian dài. Lúc đó, cả Brazil và Argentina đều đã giành suất dự VCK World Cup 2022. Xét thấy trận đấu này không ảnh hưởng đến thứ hạng tại vòng loại khu vực Nam Mỹ, tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới đã quyết định hủy trận.
HLV 2 đội khi đó là Tite và Lionel Scaloni cũng đồng tình để giữ chân cho các cầu thủ trước khi bước vào giải đấu diễn ra tại Qatar.
- 'Nam thần không tuổi' Hoa ngữ từng gặp tai nạn nghiêm trọng giờ ra sao? (08/08/26 20:35)
- Mỹ nhân đóng 2 phim đang gây sốt toàn cầu là bà xã của 'Người Nhện' (08/08/26 20:00)
- Có gì trong mỏ vàng sâu nhất thế giới, sản xuất 8 tấn vàng mỗi năm (08/08/26 19:45)
- Nghiên cứu thí điểm làn vượt xe ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cầu Giẽ - Cao Bồ (08/08/26 18:35)
- Vì sao lãi suất cuối năm dự báo khó giảm? (08/08/26 18:05)
- Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ chiều tối có thể có mưa (08/08/26 17:29)
- Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 9/8: Nắng nóng, chiều tối có mưa dông (08/08/26 17:19)
- Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 25 năm tiên phong, vững bước cùng chuỗi giá trị khí (08/08/26 16:51)
- Quan chức Mỹ: Ukraine cam kết chấm dứt tấn công cơ sở dầu khí liên quan Mỹ (08/08/26 16:25)
- 3 lưu ý sống còn với người chạy thận nhân tạo (08/08/26 16:00)