Đại diện Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa gửi thư chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, đã điều trị thành công cho bệnh nhân 91 . 

cdc my gui thu chuc mung benh vien cho ray cuu song benh nhan 91

Nam phi công người Anh nhận được giấy ra viện từ đại diện Bộ Y tế và Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 11.7, đại diện CDC Mỹ, bác sĩ Drew Posey đã gửi thư điện tử đến Bệnh viện Chợ Rẫy để chúc mừng sự thành công của Bệnh viện trong việc điều trị cho bệnh nhân 91 nhiễm COVID-19.

Trong thư, đại diện CDC Mỹ chia sẻ: “Kính gửi các bác sĩ đồng nghiệp ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Chúng tôi xin chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công cho bệnh nhân 91, phi công người Scotland bị nhiễm coronavirus vào tháng Hai.

Giữa rất nhiều tin tức không vui về tình hình đại dịch, thật tuyệt vời khi thấy Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được sự chú ý tích cực của báo chí quốc tế như vậy”.

Đại diện CDC Mỹ cũng gửi kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ New York Times (Mỹ) trong ngày bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy, có tựa đề: A Scottish pilot who became an emblem of Vietnam’s virus fight leaves the hospital (Tạm dịch: Một phi công người Scotland trở thành biểu tượng của cuộc chiến chống virus của Việt Nam được xuất viện).

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức buổi lễ công bố khỏi bệnh và xuất viện cho bệnh nhân phi công người Anh vào ngày 11.7.

Các bác sĩ thuộc Phòng khám Gia đình đã đón bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ngay sau đó, bệnh nhân được hỗ trợ bay ra Thủ đô Hà Nội và từ sân bay Quốc tế Nội Bài bay trở về Anh quốc.

Dự kiến, tổng thời gian các chuyến bay khoảng hơn 32 tiếng, bao gồm cả chuyến bay từ TPHCM đến Hà Nội để nối chuyến sang sân bay Frankfurt. Chuyến bay đã cất cánh rời Việt Nam lúc 23h đêm 11.7.

Chuyến bay không đến thẳng London (Anh) mà hạ cánh tại sân bay Frankfurt (Đức) lúc 6h sáng 12.7 để phục vụ một số hành khách quá cảnh tại đây. Sau đó, máy bay sẽ tiếp tục hành trình từ Frankfurt đến sân bay Heathrow (Anh). Nam phi công sẽ được ngồi khoang hạng thương gia và có 3 ghế đồng hạng cho bác sĩ đi cùng.

Bệnh nhân phi công người Anh gốc Scotland, 43 tuổi, "bệnh nhân 91" từng là bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng nhất Việt Nam tính tới thời điểm này.

Anh đã khỏi bệnh và xuất viện sau 115 ngày điều trị và hồi sức tích cực bởi các chuyên gia y tế hàng đầu Việt Nam. Quá trình điều trị của người này trải qua hai giai đoạn, bao gồm hơn 60 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM và thời gian sau được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân đã trải qua nhiều thời điểm nguy kịch như "bão cytokine", rối loạn đông máu, phổi đông đặc chỉ còn 10% hoạt động, nhiễm trùng máu, tràn khí màng phổi...

Anh Nhàn

cdc my gui thu chuc mung benh vien cho ray cuu song benh nhan 91 Truyền thông Australia: Việt Nam đã nỗ lực hết mình để cứu phi công người Anh

Truyền thông Australia cho rằng Việt Nam đã nỗ lực hết mình để cứu chữa cho phi công người Anh kể từ tháng 3/2020.

cdc my gui thu chuc mung benh vien cho ray cuu song benh nhan 91 Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh sau 115 ngày điều trị COVID-19

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn ...

https://laodong.vn/y-te/cdc-my-gui-thu-chuc-mung-benh-vien-cho-ray-cuu-song-benh-nhan-91-819064.ldo

laodong.vn